TP.HCM: Phân ban TT-XH Giáo dục TƯ tổ chức chương trình "Tiếp lửa đam mê" tại trường THPT Trương Định

PSO - Sáng ngày 6/5/2023, tại trường THPT Trương Định (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) Phân ban TT-XH Giáo dục Trung ương phối hợp với nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân (TP.HCM) tổ chức chương trình “Tiếp lửa đam mê” cho gần 600 học khối lớp 12.

Tham dự chương trình có Đại đức Thích Minh Lộc, Ủy viên Thường trực Phân ban TT-XH Giáo dục Trung ương; ông Nguyễn Nhơn Vinh, Bí thư thị đoàn Gò Công; ông Nguyễn Thanh Hải, Hiệu trưởng trường THPT Trương Định cùng đại diện các bạn sinh viên thiện nguyện Pháp Vân và quý thầy cô giáo.

Đặc biệt với sự tham gia của khách mời giao lưu gồm: Ths. Nguyễn Đài Trang Nhã, Giảng viên đại học Văn Lang (TP.HCM); BS.CKII  Nguyễn Minh Tân (Bệnh viện Chợ Rẫy); ông Nguyễn Song Tòng, CEO truyền thông DIOMEDIA; bà Nguyễn Lê Vân, Chuyên gia Tâm lý & CEO Truyền thông Lillipop (Q.3, TP.HCM) có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh trong xã hội.

Tại chương trình các bạn học sinh đã được các diễn giả khách mời chia sẻ các phương pháp học tập có hiệu quả. Cũng như lắng nghe và giải đáp thắc mắc về các lĩnh vực nghề nghiệp đang được xã hội quan tâm.

Dịp này, nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân đã trao tặng 10 suất học bổng và quà đến các em học sinh vượt khó học tập. Tổng kinh phí chương trình là hơn 15 triệu đồng.

Tấn Tài

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online