TP. HCM : Phân ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo (Ban TTXH TƯ) tổ chức phát “Bữa tối 0 đồng” và hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhi nghèo

PSO – Thừa ủy nhiệm của chư Tôn đức Phân ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo (thuộc Ban TTXH TƯ), sáng ngày 3/4/2023, Phật tử Thanh Thúy – UV thừng trực Phân Ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo, Trưởng nhóm Góp Lửa đã kết hợp cùng MTQ Quán Góc Phố thực hiện "Bữa tối 0 đồng” trao tặng cho bệnh nhi và thân nhân nuôi bệnh tại BV Nhi Đồng 1, Quận 10, TP. HCM. Hoạt động này của chư Tôn đức trong Phân ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo phát động nhằm thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ, Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng nhân dân lúc khó khăn, với mong muốn rằng những bữa điểm tâm từ thiện này sẽ góp phần san sẻ phần nào khó khăn về đời sống sinh hoạt, ăn uống của bà con bệnh nhân trong bệnh viện.

“Đã sinh em kiếp làm người Mà sao tật bệnh kêu trời thấu đau Cha Mẹ nghèo khổ biết bao May nhờ Bồ tát phần nào giúp cho”

Trong đợt phát "Bữa tối 0 đồng” lần này đoàn đã trao tặng 270 phần cơm hộp ,300 bánh mì chà bông, 13 thùng nước suối, 6 thùng cháo gói tới tận tay bệnh nhi và thân nhân nuôi bệnh cùng lời động viên khích lệ mọi người cố gắng vượt qua khó khăn vững tin vào cuộc sống. Dịp này đoàn cũng kết hợp cùng nhóm từ thiện KC và quý mạnh thường quân ghé thăm và trao tặng kinh phí chữa bệnh cho gia đình bé Phan Hữu Phước đang điều trị bệnh tại bệnh viện nhi đồng 1 với số tiền là hơn 55 triệu đồng. Gia đình bé Phan Hữu Phước thuộc diện hộ nghèo, không may bé mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, mẹ bé cũng không may đã qua đời, hiện tại bé ở với bà ngoại đang điều trị bệnh ung thư, khiến cuộc sống gia đình ngày càng khó khăn, mong rằng với tấm lòng này của đoàn sẽ giúp cho bé và gia đình có thể vượt qua được căn bệnh sớm trở về với gia đình. Được biết ngoài phát cơm và hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhi tại bệnh viện. Trong sáng ngày 1/4/2023, nhóm Góp Lửa cũng đã kết hợp cùng quý mạnh thường quân, đến thăm và hỗ trợ kinh phí mai táng cho gia đình anh Cao Văn Vũ ngụ tại ấp Phước Thạnh 1, xã Long Thạnh, huyệnVĩnh Lợi , tỉnh Bạc Liêu với số tiền gần 33 triệu đồng. Gia đình anh thuộc hộ nghèo của xã, hàng ngày phải làm thuê kiếm sông mưu sinh, không may anh mắc bạo bệnh qua đời, nên khiến gia đình càng thêm khốn khó. Trước tình đó nhóm Góp Lửa  đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân, nhằm san sẻ một phần nào khó khăn cũng như động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống. Tổng kinh phí trong các hoạt động lần này là hơn 93 triệu đồng do quý mạnh thường quân gần xa đóng góp. Thực hiện: SC. Huệ Thiện - Ngọc Mani
Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

BR-VT: Phân ban GĐPT tỉnh khai giảng năm thứ 2 Bậc Lực VI - Khu vực V

PSO - Chiều ngày 16/06/2024, tại giảng đường chùa Liên Trì (phường 2, Tp. Vũng Tàu), Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V Gia đình Phật tử Việt Nam đã long trọng tổ chức khai giảng năm học thứ 2 bậc Lực VI (khoá 2023 – 2027) cho gần 100 học viên khu vực Nam bộ và tỉnh Bình Thuận.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online