TP. HCM : Phân ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo (Ban TTXH TƯ) tổ chức phát “Bữa tối 0 đồng” và hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhi nghèo

PSO – Thừa ủy nhiệm của chư Tôn đức Phân ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo (thuộc Ban TTXH TƯ), sáng ngày 3/4/2023, Phật tử Thanh Thúy – UV thừng trực Phân Ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo, Trưởng nhóm Góp Lửa đã kết hợp cùng MTQ Quán Góc Phố thực hiện "Bữa tối 0 đồng” trao tặng cho bệnh nhi và thân nhân nuôi bệnh tại BV Nhi Đồng 1, Quận 10, TP. HCM. Hoạt động này của chư Tôn đức trong Phân ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo phát động nhằm thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ, Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng nhân dân lúc khó khăn, với mong muốn rằng những bữa điểm tâm từ thiện này sẽ góp phần san sẻ phần nào khó khăn về đời sống sinh hoạt, ăn uống của bà con bệnh nhân trong bệnh viện.

“Đã sinh em kiếp làm người Mà sao tật bệnh kêu trời thấu đau Cha Mẹ nghèo khổ biết bao May nhờ Bồ tát phần nào giúp cho”

Trong đợt phát "Bữa tối 0 đồng” lần này đoàn đã trao tặng 270 phần cơm hộp ,300 bánh mì chà bông, 13 thùng nước suối, 6 thùng cháo gói tới tận tay bệnh nhi và thân nhân nuôi bệnh cùng lời động viên khích lệ mọi người cố gắng vượt qua khó khăn vững tin vào cuộc sống. Dịp này đoàn cũng kết hợp cùng nhóm từ thiện KC và quý mạnh thường quân ghé thăm và trao tặng kinh phí chữa bệnh cho gia đình bé Phan Hữu Phước đang điều trị bệnh tại bệnh viện nhi đồng 1 với số tiền là hơn 55 triệu đồng. Gia đình bé Phan Hữu Phước thuộc diện hộ nghèo, không may bé mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, mẹ bé cũng không may đã qua đời, hiện tại bé ở với bà ngoại đang điều trị bệnh ung thư, khiến cuộc sống gia đình ngày càng khó khăn, mong rằng với tấm lòng này của đoàn sẽ giúp cho bé và gia đình có thể vượt qua được căn bệnh sớm trở về với gia đình. Được biết ngoài phát cơm và hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhi tại bệnh viện. Trong sáng ngày 1/4/2023, nhóm Góp Lửa cũng đã kết hợp cùng quý mạnh thường quân, đến thăm và hỗ trợ kinh phí mai táng cho gia đình anh Cao Văn Vũ ngụ tại ấp Phước Thạnh 1, xã Long Thạnh, huyệnVĩnh Lợi , tỉnh Bạc Liêu với số tiền gần 33 triệu đồng. Gia đình anh thuộc hộ nghèo của xã, hàng ngày phải làm thuê kiếm sông mưu sinh, không may anh mắc bạo bệnh qua đời, nên khiến gia đình càng thêm khốn khó. Trước tình đó nhóm Góp Lửa  đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân, nhằm san sẻ một phần nào khó khăn cũng như động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống. Tổng kinh phí trong các hoạt động lần này là hơn 93 triệu đồng do quý mạnh thường quân gần xa đóng góp. Thực hiện: SC. Huệ Thiện - Ngọc Mani
Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online