TP.HCM: Pháp thoại đầu năm tại tu viện Khánh An

PSO - Tối ngày 14 và sáng ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão (ngày 4 và 5/2/2023), tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM), Thượng tọa trụ trì Thích Trí Chơn đã có buổi pháp thoại đầu xuân với chủ đề “Hạnh phúc là hiểu được chính mình” và “Xuân đến từ đâu”. Đây là thời pháp thoại đầu năm của Thượng tọa sau thời gian nhập thất mùa xuân theo thông lệ hàng năm, từ ngày 15 tháng Chạp đến Rằm tháng Giêng. Buổi pháp thoại diễn ra tại chánh điện với hàng trăm Phật tử thập phương về nghe pháp và lễ Phật đầu năm. Trong bài pháp thoại, Thượng tọa giảng sư nhấn mạnh đến năm nhu yếu của cuộc sống, bao gồm: tài, sắc, danh, thực, thùy. Năm nhu cầu đó có một lực hấp dẫn khiến con người say đắm. Vì vậy, sống trong cuộc sống này, mình phải làm chủ lấy nó để không bị vướng mắc, tham đắm và nô lệ. Thượng tọa dạy, học Phật là sống với chánh niệm tỉnh giác và ý thức những cái ta sử dụng, ta phải làm chủ lấy nó, hiểu mình và hiểu nó. Học Phật là sống để hiểu biết, để nhìn nhận tất cả mọi vấn đề. Muốn hiểu biết nó thì trước hết phải hiểu biết mình. Thượng tọa nhấn mạnh, chúng ta đã tận hưởng những ngày xuân thật đẹp, thật vui. Hoa mai có thể rụng, sắc đã không còn nhưng cốt cách vẫn còn nằm bên trong. Tết đến, xuân về, hãy nhìn vạn vật là những bài học cho chúng ta sống. Một nhánh cây, một cành lá, một chậu hoa đều là những bài pháp để chúng ta tu. Thấy được pháp biểu hiện ở mọi nơi, mọi lúc. Thấy được pháp biểu hiện một cách như nhiên giữa đất trời. Kết thúc buổi pháp thoại, với niềm hoan hỷ của đại chúng, Thượng tọa trụ trì hướng dẫn Phật tử ngồi thiền để công hạnh của hoa mai được nuôi dưỡng trong lòng mỗi người. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hồng Mơ

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online