TP.HCM: Phật giáo Củ Chi và Hội thiện nguyện "Trái Tim Từ Bi" hỗ trợ thực phẩm cho bà con khu phong toả do dịch COVID-19

PSO - Chiều ngày 13/07/2021 (nhằm ngày 04/6 năm Tân Sửu), được sự trợ duyên của UBMTTQ, ban Công an và đội dân quân xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Ban TTTT PG huyện Củ Chi kết hợp với Hội Thiện nguyện Trái tim từ bi TPHCM đã đến trao quà cho người dân khu phong toả và khu dân cư lao động xa nhà ở trọ xã Tân Phú Trung, Củ Chi. Tham gia hướng dẫn và trực tiếp đến các nơi phát quà có: TT. Thích An Nhiên - Phó ban TTTT PG huyện, Chủ tịch Hội Thiện nguyện Trái tim từ bi TPHCM; ĐĐ. Thích Vạn Tịnh - UV ban TTTT huyện; bà Lương Thị Mỹ Linh - CT UBMTTQ xã Tân Phú Trung; bà Nguyễn Thị Trang - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Phú Trung. Tại đây đoàn đã trao tặng 400 phần quà (gồm 10kg gạo, 1 bao rau củ, 1 hộp khẩu trang). Công nhân ở trọ thuộc 9 ấp: Bến đò 1, Bến đò 2, Giữa, Trạm Bơm, Láng Cát, Giòng Sao, Phú Lợi, Xây Da và xóm Đồng, xã Tân Phú Trung. Ngày 14/07/2021, đoàn tiếp tục trao tặng 200 phần cho công nhân lao động tại trụ sở nhà văn hoá ấp 4, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn. Mỗi phần quà gồm: 5kg gạo, 10 gói mì và 1 bọc rau củ khoản 10kg. Tổng kinh phí cho chương trình “Chia sẽ yêu thương giữa đại dịch COVID-19” của Ban TTTT PG huyện Củ Chi kết hợp với Hội Thiện nguyện Trái tim từ bi TPHCM lần này trị giá gần 120 triệu đồng. Thay mặt cho Ban TTTT PG và Hội Thiện nguyện Trái Tim Từ Bi TPHCM xin tán dương công đức của Thầy Vạn Tịnh và các Phật tử: Gđ chị Trương Thị Ngọc Mai (ở Thủ Đức) và nhóm bạn; gđ Hằng-Hưởng và gđ cô Ts. Vũ Thu Hà (Hà Nội); gđ Phật tử Nhuận An-Lê Thị Thú và gđ Xuân - Toàn (Đà Lạt); gđ Ca sĩ Mai Thanh Trúc; gđ Minh Trí - Vinh Giang; các Phật tử Thương Lê, Thông Giải, Ánh Châu, Nhuận Diệu Thông, Ái Trinh, Nguyễn Thanh Tuyền, Lê Chí; Chị Hằng My (ở Đài Loan) cùng nhóm bạn và một số Phật tử ẩn danh đã phát tâm đồng hành và hùn phước cho chương trình này được thành tựu phước đức như ý. Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp, theo ước nguyện chung của nhiều quý vị, chúng tôi dự kiến sẽ mua hơn 10 tấn rau củ đợt 2, tiếp tục chia sẽ yêu thương đến với bà con các nơi bị phong toả, công nhân tha hương bị thất nghiệp ở các khu nhà trọ,… Vì thế, chúng tôi rất mong được đón nhận thêm những tấm lòng vàng của quý Phật tử và thiện hữu tri thức xa gần. Mọi chi tiết xin hoan hỷ liên hệ trực tiếp với TT. Thích An Nhiên qua số ĐT: 0905338829 (Zalo, Viber, Mesenger,…) Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT PG Củ Chi

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online