TP.HCM: Phật giáo Quận 3 khai đàn Pháp hội Dược sư Thất Châu tại chùa Minh Đạo

Sáng ngày 30/1 (mùng 9 tháng Giêng), Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 đã trang nghiêm khai đàn Pháp hội Dược Sư Thất Châu đầu năm Quý Mão, tại chùa Minh Đạo. Đức Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã chấn tích quang lâm chứng minh, niêm hương bạch Phật, sái tịnh đàn tràng, thắp nến khai đàn và cùng đại chúng tụng kinh Dược Sư để hiệp lực cầu nguyện cho Pháp hội châu viên, Quốc gia hưng thịnh, nhà nhà được bình an, người người được ấm no, hạnh phúc. Sau nghi thức khai đàn, Thượng tọa Thích Quảng Chơn, Trưởng Ban Nghi lễ Phật giáo Thành phố, đương vi Sám chủ đàn tràng dâng sớ và tuyên sớ cầu an đầu năm. Chư Tôn đức Ban Trị sự PG Quận 3 cùng đạo tràng Phật tử chùa Minh Đạo được sự hướng dẫn Thượng tọa sám chủ và Ban Kinh sư, thành tâm đảnh lễ 12 đại nguyện của Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai. Pháp hội Dược Sư diễn ra tại chùa Minh Đạo từ ngày mùng 9 đến hết ngày 29 tháng Giêng, mỗi ngày chư Tăng sẽ cử hành trì tụng 7 phiên kinh Dược Sư cho đến khi mãn Pháp hội. Theo công văn từ Trung ương Giáo hội về việc tổ chức nghi lễ nguyện cầu bình an trong dịp Tết cổ truyền xuân Quý Mão – 2023, nêu rõ “Lễ nguyện cầu bình an, mong muốn sức khỏe, hạnh phúc, an lạc trong dịp đầu xuân năm mới là truyền thống văn hóa tâm linh của người Việt Nam và đã trở thành nhu cầu tất yếu của xã hội. Tết cổ truyền Quý Mão năm nay đất nước đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, các chùa, cơ sở tự viện tổ chức đón xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và tổ chức các khóa cầu nguyện bình an cho nhân dân”. Trên tinh thần và ý nghĩa nêu cao truyền thống văn hóa dân tộc mà Trung ương Giáo hội hướng dẫn, Chùa Minh Đạo cũng như các tổ chức và cơ sở tự viện thuộc GHPGVN đồng loạt thiết lập đàn Dược Sư Cầu An đầu năm mới, nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng và nhu cầu tâm linh hướng thượng của quần chúng nhân dân. Pháp hội Dược Sư Thất Sư được tổ chức vào những đầu Xuân với mục đích tụ hội những con người có tính tâm hướng thiện, cùng cầu nguyện về một đời sống bình an cho cá nhân, gia đình và xã hội nơi mình đang sống. Tại Pháp hội, khi người Phật tử tụng kinh Dược Sư cần có niềm tin mãnh liệt với 12 đại nguyện của Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, theo đó phát tâm dõng mãnh trên con đường thực hành Bồ tát đạo, từng bước đi vào thế giới Tịnh Lưu Ly của Đức Phật Dược Sư.

Nguồn: chutichghpgvn.vn

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online