TP.HCM: Phật giáo Quận 3 tổ chức khóa tu "Một Ngày An Lạc" cho 300 người khiếm thị

PSO - Ngày 07/08/2022 (nhằm ngày 13/07 năm Nhâm Dần), tại Ni viện Kiều Đàm (380A, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) Ni trưởng Thượng Minh Hạ Đăng, trụ trì Ni viện và Ni sư Thượng Minh Hạ Liên, trụ trì chùa Lộc Uyển (TP.Đà Lạt) đã tổ chức khóa tu "Một Ngày An Lạc" cho 300 người khiếm thị, số người khiếm thị về tu là từ các địa phương như: Trảng Bàng - Tây Ninh, Bến Tre, Cần Đước Long An và các quận tại TP.HCM. Đồng thời, Ni trưởng còn tặng 300 phần quà cho người khiếm thị và 50 phần quà cho người nghèo tại phường Võ Thị Sáu, mỗi xuất quà trị giá 800 nghìn đồng gồm 10kg gạo, một thùng mì, dầu ăn, nước tương, bánh quy và tiền mặt. Ngoài ra, Ni trưởng con tặng thêm 500kg gạo cho người nghèo tại chùa Liên Hoa (xã Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) 1 tấn gạo cho mái ấm Đức Sơn tại TT-Huế và 500kg gạo cho hộ nghèo tại vùng biên giới Tây Ninh. Tổng giá trị số quà tặng lên đến 350 triệu đồng. Với tinh thần chia sẻ yêu thương nhân mùa Vu lan Báo hiếu, Ni trưởng đã đem tất cả tấm lòng hướng về những mãnh đời bất hạnh. Đây là tấm gương sáng cho hàng Ni Giới, mang tinh thân sống tốt đời đẹp Đạo của hàng Ni giới nói chung và Ni giới TP.HCM nói riêng trong tinh thần Đạo pháp và Dân tộc.

Thích Nữ Huệ Định

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online