TP.HCM: Phật giáo quận 8 tham dự hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 31-NQ/TW

PSO - Ngày 9/3/2023, tại Ủy ban MTTQVN quận 8 (số 04 đường Dương Quang Đông, phường 5, quận 8, TP.HCM) Ban Trị sự GHPGVN quận 8, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn quận đã đến tham dự. Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Do Ban tuyên giáo Quận Ủy, Ủy ban MTTQVN quận 8 tổ chức.
Toàn cảnh hội nghị
Đến dự có Hòa thượng Thích Hiển Đức, Trưởng ban Pháp chế thành phố, trụ trì Tổ đình An Phú (quận 8); Thượng tọa Thích Huệ Công, Phó Ban Trị sự GHPGVN thành phố, Trưởng BTS GHPGVN quận 8; Thượng tọa Thích Nguyên Nhựt, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN quận 8; Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Thượng tọa Thích Trí Trường, đồng phó Ban BTS GHPGVN thành phố, Thường trực BTS GHPGVN thành phố; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, cùng lãnh đạo các ban ngành phường, quận sở tại.  
chư Tôn đức tham dự
Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tiếp, với sự chủ trì và quán triệt, triển khai của bà Phạm Phương Thảo, Nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM; Ông Mai Hồng Phong, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 8, đại diện Ủy quận 8. Một trong những quan điểm nêu trong Nghị quyết là xây dựng và phát triển TP.HCM văn minh, hiện đại là nhiệm vụ chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị, nhất là Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM với phương châm " TP.HCM vì cả nước, cả nước vì TP.HCM ". Cùng với đó là kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với phát triển văn hóa, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị TP.HCM đoàn kết, gương mẫu, trong sạch, vững mạnh toàn diện; xây dựng TP.HCM trở thành thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, năng động và sáng tạo. Thay mặt lãnh đạo, ông Mai Hồng Phong đã gửi lời cám ơn chư Tôn đức đã tham dự Hội nghị, giúp cho Tăng Ni quận nhà nắm và hiểu rõ được chính sách, chủ trương của Đảng và nhà nước, cùng đồng hành, đưa quận 8 nói riêng và TP. HCM nói chung. Phát triển hơn để xứng đáng là đầu tàu của cả nước về mọi mặt.
ông Mai Hồng Phong đã gửi lời cám ơn chư Tôn đức đã tham dự Hội nghị

Hoàng Phương

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online