TP.HCM: Phật giáo quận 8 tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Thiện Tài

PSO - Sáng ngày 10/1/2023 (nhằm ngày 19 tháng Chạp năm Nhâm dần), tại chùa Linh Bửu (quận 8, TP.HCM) Ban Trị sự GHPGVN quận 8 đã đến dâng hương tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Thiện Tài, nguyên Trưởng BTS GHPVN quận 8, Viện chủ chùa Linh Bửu, cũng như chúc mừng năm mới xuân Quý Mão 2023 đến Đại đức Thích Thiện Quy, trụ trì chùa Linh Bửu, cùng chư Tăng tại chùa. Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Huệ Công, Phó BTS GHPGVN thành phố, Trưởng BTS GHPGVN quận 8, chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN quận 8, lãnh đạo chính quyền các cấp … đã thành kính niêm hương, tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Thiện Tài, nhân lễ khánh tạ bảo tháp Hòa thượng, sau 3 tháng xây dựng.
.....khánh tạ bảo tháp Hòa thượng, sau 3 tháng xây dựng...
Buổi lễ tưởng niệm trang nghiêm thanh tịnh tại Chánh điện chùa Linh Bửu, Hòa thượng Thích Thiện Lượng sám chủ cùng chư vị kinh sư thành kính thực hiện khóa lễ tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Thiện Tài. Đại diện môn đồ pháp quyến, Đại đức Thích Thiện Quy đã đối trước Giác linh cố Hòa thượng ân sư thành kính dâng lời tưởng niệm, ôn lại công đức sâu dày của vị tôn sư thạc đức đã hết lòng dìu dắt hàng đệ tử trên bước đường tu học.
Đại đức Thích Thiện Quy đối trước Giác linh cố Hòa thượng ân sư dâng lời tưởng niệm
Dịp này Ban trị sự GHPGVN quận 8, cũng đã trao quà gửi lời chúc tết đến Đại đức, chư Tăng chùa Linh Bửu năm mới Quý Mão an khang, vạn sự hanh thông, đón xuân an lạc.

Hoàng Phương

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online