TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình kính mừng Phật đản PL.2567

PSO - Chiều ngày 28/5/2023 (nhằm ngày 10/4 năm Quý Mão), Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình đã long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản PL.2567 – DL.2023 tại tổ đình Giác Lâm, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM.

Quang lâm chứng minh và tham dự đại lễ có: HT.Thích Hiện Trung, HT.Thích Minh Trí, HT.Thích Viên Giác - đồng Chứng minh BTS Phật giáo quận Tân Bình; TT.Thích Đạt Đức - Ủy viện HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo quận Tân Bình; TT.Thích Từ Trí - Ủy viện BTS Phật giáo thành phố, Phó ban TT BTS Phật giáo quận Tân Bình, cùng chư Tôn đức Tăng Ni ban Thường trực BTS Phật giáo quận, chư Tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn quận và thành phố.

Về phía chính quyền có Ông Nguyễn Văn Lượng - Phó ban Tôn giáo TP.HCM; Bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch UB MTTQVN TP.HCM cùng đại diện các sở ban ngành trên địa bàn quận và đông đảo quý Phật tử, nhân dân địa phương về tham dự.

HT.Thích Viên Giác, Chứng minh BTS Phật giáo quận Tân Bình đã cung tuyên bức Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN gửi Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước nhân mùa Phật đản PL. 2567

Tại buổi lễ, HT.Thích Viên Giác, Chứng minh BTS Phật giáo quận Tân Bình đã cung tuyên bức Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN gửi Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước nhân mùa Phật đản PL. 2567. Toàn thể đại chúng đã một lòng thanh tịnh, chắp tay thành kính, đón nghe bức thông điệp đầy ý nghĩa của đức Pháp chủ GHPGVN. Bức Thông điệp nhần mạnh: Mùa Phật đản Phật lịch 2567 trở về, người con Phật khắp năm châu lại được hân hoan đón mừng ngày Đấng Đạo sư thị hiện ở đời vì hạnh phúc, vì an lạc cho số đông, vì lợi ích cho chư Thiên và loài người. Đây là dịp cho tất cả chúng ta cùng ôn lại lịch sử của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, là cơ hội để mọi người chiêm nghiệm, sống theo lời dạy chân thực, có giá trị vượt thời gian của Ngài. Những lời dạy đó gợi ý các giải pháp xây dựng nền hòa bình thế giới, hạnh phúc thực sự cho con người và sự phát triển bền vững cho xã hội.

Mùa Phật đản năm nay, những người Phật tử Việt Nam chúng ta đồng thời thành kính kỷ niệm 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023). Chúng ta tự hào về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc và trong đó có dấu ấn về hạnh nguyện cao cả của Bồ-tát Thích Quảng Đức trên con đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc. Ngọn lửa Từ bi cùng với Trái tim bất diệt của Ngài có năng lực soi sáng và thức tỉnh lương tri của con người, hóa giải tất cả hận thù. Ngọn lửa đó đã chỉ cho mỗi người sống là phải biết vượt lên mọi chủ nghĩa cá nhân ích kỷ hẹp hòi và mọi ý niệm cực đoan. Ngài là biểu tượng sáng ngời của tinh thần Bi, Trí, Dũng của bậc Bồ-tát hiện thế và tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam.

TT.Thích Đạt Đức, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo quận Tân Bình tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL.2567 – DL.2023 của Đức Hoà thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN gửi Tăng Ni, Phật tử trong nước và ở nước ngoài

Tiếp đó, TT.Thích Đạt Đức, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo quận Tân Bình tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL.2567 – DL.2023 của Đức Hoà thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN gửi Tăng Ni, Phật tử trong nước và ở nước ngoài. Nhân mùa Phật đản, Hoà thượng Chủ tịch gửi lời kính chúc chư tôn đức Tăng Ni, quý cư sĩ, đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài một mùa Phật đản an lạc, vô lượng cát tường, thành tựu viên mãn các Phật sự lợi đạo ích đời, trong tinh thần xương minh Đạo Pháp, phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường Đức Phật nhân ngày Đại lễ Phật đản – Vesak năm nay.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình đã đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và các cấp chính quyền địa phương, các sở ban ngành trên địa bàn quận.

Nhân dịp Đại lễ kính mừng Phật đản PL.2567  Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình trao tặng 400 triệu đồng gây quỹ vì người nghèo, 100 triệu đồng  cho quỹ học bỗng Nguyễn Hữu Thọ, 45 triệu đồng quỹ “Vì biển đảo quê hương”.

Sau nghi thức hành chánh, chư Tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền các cấp và quý Phật tử đã trang nghiêm, thành kính cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật, Đại chúng đồng thanh tụng kinh Khánh Đản kỷ niệm ngày Đức Từ phụ xuất trần cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và dịch bệnh sớm được tiêu trừ.

Cũng nhân buổi lễ này, chư Tôn đức BTS Phật giáo quận Tân Bình phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN quận Tân Bình, khai mạc liên hoan ẩm thực Buffet chay gây quỹ vì người nghèo lần thứ nhất năm 2023 với chủ đề “Chung Một Tấm Lòng - Chia Sẻ Yêu Thương”, trao tặng 15 chiếc xe đạp, 15 xuất hỗ trợ học tập cho các em học sinh khó khân trên địa bàn và 100 phần quà cho bà con tại địa phương đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí 72 triệu đồng.

    Tin và ảnh: Lâm Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online