TP.HCM: Phật giáo thành phố công bố quyết định chuẩn y nhân sự cho các ban chuyên môn

PSO - Chiều ngày 30/08/2022, tại Trụ sở Văn phòng BTS GHPGVN TP. HCM - Việt Nam Quốc Tự (quận 10), BTS Phật giáo thành phố đã tổ chức lễ công bố Quyết định chuẩn y thành phần nhân sự nhiệm kỳ X (2022 - 2027) cho chư Tôn đức thuộc Ban Hoằng pháp, Ban Văn hóa và Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM. Chứng minh và tham dự có Trưởng lão HT. Thích Tịnh Hạnh, Trưởng lão HT. Thích Như Tín - Đồng thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo thành phố; HT. Thích Thiện Tâm - Phó Chủ tịch HĐTS, Chứng minh BTS Phật giáo thành phố; HT. Thích Huệ Văn - Cố vấn BTS Phật giáo thành phố; HT. Thích Lệ Trang - Trưởng BTS Phật giáo TP, cùng chư Tôn đức TT BTS Phật giáo thành phố, chư Tôn đức các ban chuyên môn trực thuộc, thành viên Ban Hoằng pháp, Ban Văn hóa và Ban Từ thiện - Xã hội. Về phía chính quyền có ông Nguyên Văn Lượng - Phó trưởng ban Tôn giáo TP.HCM. Tại buổi lễ, sau lời phát biểu khai mạc của HT. Thích Nhật Hỷ - Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp Phật giáo thành phố, TT. Thích Trung Nguyện - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo thành phố đã tuyên đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự nhiệm kỳ X (2022-2027) cho 3 Ban Hoằng pháp, Văn hóa và Từ thiện - Xã hội. Theo đó, quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Hoằng pháp với 1 vị chứng minh, 1 vị cố vấn, với 51 thành viên trong đó 30 vị Ủy viên Thường trực do HT. Thích Nhật Hỷ làm Trưởng ban, TT. Thích Thiện Quý làm Phó ban Thường trực, cùng 6 vị Phó ban và 21 Ủy viên. Ban Văn hóa với 48 thành viên, trong đó có 24 vị Ủy viên Thường trực do TT. Thích Trí Chơn làm Trưởng ban, TT. Thích Tâm Hoa làm Phó ban Thường trực, cùng 6 vị Phó ban và 24 Ủy viên. Ban Từ thiện - Xã hội với 47 thành viên, trong đó có 2 vị chứng minh, 33 vị Ủy viên Thường trực do TT. Thích Thanh Phong làm Trưởng ban, ĐĐ. Thích Minh Phú làm Phó ban Thường trực, cùng 17 vị Phó ban và 14 Ủy viên. Tại lễ công bố đại diện cho các ban, ngành, TT. Thích Trí Chơn đã phát biểu nhận nhiệm vụ, Thượng tọa bày tỏ với chức năng, nhiệm vụ của từng ban chuyên môn, thành viên từng ban nguyện đem hết tâm lực, trí lực góp phần phát triển Phật giáo TP.HCM, xây dựng, đóng góp cho TP.HCM trong thời hiện đại. Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Lệ Trang bày tỏ niềm hoan hỷ khi thấy tất cả hiện diện trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp. Hòa thượng cho biết đại diện 3 ban vừa phát biểu nguyện gánh vác trọng trách với vai trò vừa đảm nhận. Hòa thượng cũng mong muốn, mỗi thành viên đều phải có kiến thức tổng quan cũng như chuyên môn riêng cùng với các ban trong 12 ban, ngành trực thuộc sẽ hỗ trợ, gắn kết cùng nhau thừa hành Phật sự, mỗi thành viên của các ban cần phải nêu cao tinh thần hòa hợp, đoàn kết để giữ gìn chánh pháp, có những đóng góp để xây dựng, phát triển Phật giáo TP.HCM và GHPGVN ngày càng khởi sắc. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Phúc Hậu

 
Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online