06/04/2020 17:37

TP.HCM: Phật giáo Thành phố trao tặng 1 phòng áp lực âm điều trị dịch Covid-19

PSO - Để chung tay cùng Chính quyền và đội ngũ y bác sĩ TP.HCM phòng chống và chữa trị dịch bệnh Covid–19, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết hợp cùng Uỷ ban MTTQVN TP.HCM đã trao tặng  01 phòng áp lực âm đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Quận 5, TP.HCM) vào chiều ngày 6/4 vừa qua.
Buổi trao tặng phòng áp lực âm tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương
Y bác sĩ khoa hô pháp bệnh viện
Vui mừng đón tiếp đoàn Ban Trị sự và Uỷ ban MTTQVN TP.HCM là Bác sĩ Võ Đức Chiến – Giác đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cùng Ban Giám đốc và tập thể y bác sĩ bệnh viện.
TT.Thích Thiện Quý - Phó ban kiêm chánh Thư ký BTS PG TP.HCM
Tại buổi trao tặng, TT.Thích Thiện Quý – Uỷ viên HĐTS, Phó Ban kiêm chánh Thư ký BTS PG TP.HCM cho biết, để tích cực làm theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Trung ương GHPGVN phòng chống dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thừa chỉ đạo của Hoà thượng Phó Pháp Chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng Ban Trị sự; Thường trực BTS PG TP.HCM trao tặng thiết bị để xây dựng 01 phòng áp lực âm trị giá 650 triệu đồng đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương nhằm chung tay, góp sức cùng đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện kịp thời chữa trị cho các bệnh nhân dương tính với virus covid – 19.
TT.Thích Thiện Quý mở thiết bị phòng áp lực âm trị giá 650 triệu đồng
Thượng toạ cũng cho biết, đây hoạt động nhằm thể hiện tinh thần từ bi của nhà Phật và sự đồng lòng của Tăng Ni, Phật tử TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung để cùng Đảng, Nhà nước và toàn dân chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid–19. Theo đó, Ban Trị sự PG TP.HCM cũng đóng góp 500 triệu đồng để giúp người dân miền Tây đang gặp hạn mặn.
ông Trần Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM ghi nhận sự đóng góp tích cực của Giáo hội.
Đại điện Uỷ Ban MTTQVN TP.HCM, ông Trần Hữu Phước – Phó Chủ tịch Mật trận chân thành ghi nhận sự đóng góp tích cực của Giáo hội và Tăng Ni, Phật tử TP trong thời gian qua đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid–19; đồng thời hôm nay đã phối hợp cùng Uỷ ban MTTQVN TP.HCM trao tặng 01 phòng áp lực âm đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Qua đây, ông cũng khẳng định, Phật giáo Việt Nam là một đoàn thể luôn đồng hành cùng dân tộc trong những giai đoạn khó khăn của đất nước.
Bác sĩ Võ Đức Chiến - Giám đốc BV Nguyễn Tri Phương, tri ân Giáo hội PGVN và Ban Trị sự PG TP.HCM
Thay mặt Ban giám đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bác sĩ Võ Đức Chiến chân thành cảm ơn Giáo hội PGVN và chính quyền TP đã đồng hành cùng đội ngũ y bác sĩ TP trong công cuộc phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid–19. Ông cho biết thêm, theo sự chỉ đạo của Sở y tế TP.HCM, bệnh viện đã chuẩn bị 1 khu cách ly gồm 30 phòng, chưa kể khu điều trị tại khoa hô hấp nhằm sẵn sàng đón nhận các bệnh nhân dương tính với virus Covid – 19. “Hôm nay bệnh viện đón nhận thiết bị để xây dựng 01 phòng áp lực âm đầu tiên là một tin vui đối với đội ngũ y bác sĩ bệnh viện” Giám đốc bệnh viên vui mừng cho biết.
Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Nguyễn Tri Phương vui mừng khi đón nhận phòng áp lực âm đầu tiên tại Bệnh viện
Giám đốc bệnh viện giới thiệu phương thức hoạt động của phòng áp lực âm
Khu cách lý điều trị bệnh nhân dương tích virus Covid - 19
Phòng áp lực âm tại bệnh viện đang gấp rút hoàn thiện để lắp thiết bị vào sử dụng

Đăng Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online