TP.HCM: Phiên họp đầu tiên nhiệm kỳ mới của Ban Văn hóa Phật giáo thành phố

PSO - Sau lễ công bố quyết định và ra mắt nhân sự chính thức của Ban Văn hóa Phật giáo, chiều ngày 30/8/2022, tại Trụ sở văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM - Việt Nam Quốc Tự (Quận 10); Ban Văn hóa Phật giáo thành phố đã tổ chức phiên họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2022 - 2027 và triển khai một số Phật sự quan trọng trong năm 2022. Chủ trì phiên họp có TT. Thích Trí Chơn, Ủy viên HĐTS, Trưởng Văn hóa GHPGVN TP. HCM; cùng sự tham dự của chư Tôn đức Phó ban và chư Tôn đức Tăng, Ni Ủy viên Ban Văn hóa Phật giáo thành phố. Mở đầu phiên họp TT. Thích Trí Chơn báo cáo sơ lược kết quả phật sự ban văn hóa thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ IX, trong nhiệm kỳ X, Thượng tọa cũng triển khai các công tác phật sự trọng tâm của ban và đưa ra phương hướng hoạt động Phật sự của năm 2022 gồm: tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng MC dẫn chương trình phật giáo, viết sách lịch sử Phật giáo các ngôi chùa trong TP. Và thống nhất, đến cuối năm 2022 trên tinh thần từ bi của đạo Phật nhằm chia sẻ đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, Ban Văn hóa Phật giáo thành phố sẽ tổ chức đến thăm phát quà từ thiện tại hai tỉnh Bạc Liêu – Cà Mau, để có được kinh phí hoạt động Phật sự, TT. Thích Trí Chơn, trình kế hoạch lập quỹ riêng của Ban trong nhiệm ký mới. Dựa trên dự thảo và kế hoạch, chư Tôn đức đã cùng thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng giúp cho kế hoạch dự thảo được hoàn thiện. Đúc kết phiên họp, TT. Thích Trí Chơn cho rằng trong nhiệm kỳ này Ban Văn Hóa Phật giáo thành phố sẽ tập trung hoàn thành 2 đề án trên. Thượng tọa cũng mong rằng chư Tôn đức trong ban sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt tâm với giáo hội và thích nghi với sự phát triển của xã hội, điều đó sẽ giúp cho ban làm việc được đồng bộ, thống nhất góp phần làm cho Phật giáo VN ngày càng hung thịnh.

Lâm Huy

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online