TP.HCM: Tịnh xá Lộc Uyển tổng kết hoạt động từ thiện năm 2022

PSO - Sáng ngày 01/01/2023 (nhằm ngày 10/12/Nhâm Dần), tịnh xá Lộc Uyển (số 121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TP Hồ Chí Minh) kết hợp với UBND, MTTQVN phường 12, quận 6 đã trao hơn 200 phần quà hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương vui Xuân đón Tết. Tổng trị giá các phần quà gần 100 triệu đồng.

Tại buổi phát quà, Thượng tọa Giác Nhuận - Trưởng Ban Quản trị tịnh xá Lộc Uyển cùng ông Trần Văn Được - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 12, quận 6 đã thăm hỏi, động viên và chúc bà con đón Tết Quý Mão được an vui, hạnh phúc và nhiều sức khỏe. 

Tiếp theo đó, lễ tổng kết khui heo đất từ thiện đã diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Đại đức Minh Sĩ cho biết, theo thông lệ hàng năm, đạo tràng Phật tử cùng nhau trở về tịnh xá để nhận một con heo đất đem về nhà dành tiền nuôi heo đất với mục đích từ thiện. Vào dịp cuối năm, số tiền nuôi heo đất của quý Phật tử sẽ được dùng vào việc mua quà, tập, bút.. hoặc trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó ở vùng sâu, vùng xa và dùng để mua những phần quà hỗ trợ bà con neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động thiện nguyện của chư Tăng và đạo tràng Phật tử tịnh xá Lộc Uyển thể hiện tinh thần tương thân tương ái đối với đồng bào và những người yếu thế trong xã hội, thật đáng trân trọng.

Diệu Anh

 
Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online