TP.HCM: Trung ương Giáo hội họp Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành

Chiều ngày 1/3, tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội – Thiền viện Quảng Đức (Quận 3, TP.HCM), Trung ương Giáo hội họp Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành để báo cáo và rà soát công tác tổ chức Đại hội.

Phiên họp do HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Phật giáo cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì. Tham dự có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương; HT.Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; cùng chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Nhơn đánh giá chung tình hình tổ chức Đại hội Phật giáo của các tỉnh đã diễn ra. Sắp đến một số tỉnh, thành tiếp tục tổ chức Đại hội nhưng danh sách nhân sự vẫn chưa được kiện toàn, Hòa thượng Chủ tịch mong rằng buổi họp lần này Ban Chỉ đạo sẽ lên những phương án để tháo gỡ các khó khăn, vướn mắc cho các tỉnh, thành tiến đến tổ chức Đại hội thành công.

Qua đây, Hòa thượng Chủ tịch hy vọng những ý kiến đóng góp tại buổi họp sẽ là những yếu tố quan trọng góp phần tháo gỡ những khó khăn và hạn chế cho công tác tổ chức Đại hội tại các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương.

HT.Thích Huệ Thông, thay mặt Ban Thư ký báo cáo công tác tổ chức Đại hội đã diễn ra tại các tỉnh thành trong quý I/2022 gồm: Bình Dương, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh, Vĩnh Long. Tiếp đó, Hòa thượng Chánh văn phòng cũng thông qua danh sách lịch tổ chức Đại hội của các tỉnh, thành đã được Trung ương chấp nhận.

Tại phiên họp, TT.Thích Đức Thiện nêu lại nội dung thông tư 60 và 004 của Trung ương Giáo hội ban hành để chỉ đạo các tỉnh, thành tổ chức Đại hội Phật giáo.Căn cứ theo các thông tư trên, cùng những khó khăn tại một số tỉnh thành, thành viên Ban chỉ đạo Đại hội có những ý kiến đóng góp hiệu quả để Trung ương Giáo hội tổng hợp và đưa ra phương án chỉ đạo chung.

Đăng Huy

Download Android Download iOS
Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online