TP.HCM: Tu viện Khánh An tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư

PSO - Sáng ngày 07/11/2022, nhân Lễ Hạ Ngươn (rằm tháng 10) đoàn chư Tăng và phật tử tu viện Khánh An, quận 12, TP.HCM đã trao tặng 200 phần quà giúp các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối tại Bệnh viện Ung Bướu - TP. Thủ Đức. Do có đặt lịch trước nên Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã tổ chức khá chu đáo, lập thủ tục phát phiếu đến những bệnh nhân nặng và thân nhân của bệnh nhân đại diện có mặt để nhận quà. Trước khi trao quà đến các bệnh nhân, Thượng  toạ Thích Trí Chơn - viện chủ Tu viện Khánh An đã có lời động viên: “Mong các bệnh nhân tuy thân bệnh nhưng hãy gắng giữ tâm an lành, sống lạc quan, tích cực để giúp giảm thiểu cơn đau”. Thượng tọa cũng tri ân đến Ban Giám đốc Bệnh viện đã tạo điều kiện để đoàn được trao quà đến các bệnh nhân ở nơi đây. Được biết, 200 phần quà, mỗi phần trị giá 400. 000 vnđ gồm bánh, sữa, ngũ cốc và phong bì  300 nghìn. Tổng trị giá quà tặng là 80 triệu đồng. Tại đây, chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - chuyên viên Phòng Công tác xã hội bệnh viện Ung Bướu đã bày tỏ lòng tri ân và gửi lời cảm ơn chân thành đến tu viện đã quan tâm đến đời sống của các bệnh nhận nơi đây. Việc làm ý nghĩa này phần nào đã mang lại sự ấm áp, động viên tinh thần đến các bệnh nhân ung thư có thêm chất liệu về đời sống tinh thần, xoa dịu bớt nỗi đau, có thêm nghị lực mạnh mẽ để đối mặt cùng bệnh tật.

Tuệ Tâm

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online