16/06/2018 16:29

TP. Hồ Chí Minh: Khai mạc khóa tu giới trẻ tại chùa Sùng Đức

GNO - “Tuổi trẻ học Phật” là chủ đề khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ do chùa Sùng Đức (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức) tổ chức đã diễn ra lễ khai mạc sáng nay, 15/6/2018.

Lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần 2, có sự tham dự chứng minh của HT.Thích Tắc Lãnh - Trưởng ban BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, cùng chư Tôn đức giáo thọ sư, mạnh thường quân, phụ huynh, tình nguyện viên cùng trên 450 bạn trẻ tham dự.

Khai mạc khóa tu giới trẻ tại chùa Sùng Đức

Quang cảnh khoá tu

Phát biểu khai mạc, NT. Thích Nữ Như Thuận - Trụ trì chùa Sùng Đức, Trưởng Ban tổ chức Khóa tu cho biết, với tâm nguyện khai mở tri thức, ươm mầm Phật pháp đến với các thanh thiếu niên, là thế hệ mầm măng Phật pháp, là chủ nhân của đất nước nên cần hướng dẫn, bảo vệ các em bằng những nền tảng về đạo đức, gieo những hạt giống thiện lành, những ý niệm về tình thương từ tâm ban sơ để các em có chất liệu ngọt ngào, trở thành một người có phẩm chất giá trị trong cuộc sống.

Khai mạc khóa tu giới trẻ tại chùa Sùng Đức

Các bạn trẻ sinh hoạt

Khai mạc khóa tu giới trẻ tại chùa Sùng Đức Trên 450 bạn trẻ tham dự

Trong buổi lễ, đại diện các em khóa sinh tham dự khóa tu cũng đã phát nguyện lắng nghe những lời chỉ dạy của quý thầy cô, anh chị huynh trưởng để có một mùa hè thật ý nghĩa xứng đáng với những công sức mà quý thầy cô anh chị trong Ban tổ chức.

Khai mạc khóa tu giới trẻ tại chùa Sùng Đức

HT. Thích Tắc Lãnh ban đạo từ

Phát biểu chứng minh buổi lễ, HT. Thích Tắc Lãnh, đã gửi lời chúc đến các khóa sinh, sẽ có 3 ngày khóa tu luôn an lạc, để lắng nghe những chia sẻ từ quý thầy cô giáo thọ sư, học được những điều hay, lẽ phải, những kỹ năng sống phù hợp trong cuộc sống hiện tại.

Ngoài ra, Hòa thượng cũng tán thán Ban tổ chức đã cố gắng tổ chức khóa tu ý nghĩa nhân dịp hè cho người trẻ. Và mong rằng sẽ nhận được sự trợ duyên từ các mạnh thường quân để 3 ngày khóa tu diễn ra thành công tốt đẹp.

Được biết, trong 3 ngày từ 15 đến 17/6/2018 của khóa tu, các em sẽ được học về oai nghi, thực tập thiền hành, thiền tọa, tập ăn cơm chánh niệm, học lịch sử Đức Phật, tụng kinh Phước đức, nghe pháp thoại “Tuổi trẻ học Phật”, thi vẽ tranh, thi “Nét mực từ trái tim”, thắp nến tri ân, đố vui Phật pháp….

 

Như Danh

Nguồn: www.giacngo.vn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online