18/08/2019 19:24

TPHCM: Lễ thế phát xuất gia cho 14 nữ tịnh tín tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương


PSO – Sáng ngày 16/ 08/ 2019 (nhằm mùng 16 tháng 7 năm Kỷ Hợi) tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương (498/1 Lê Quang Định, P1, quận Gò Vấp, TP HCM) nhân ngày Tự tứ theo truyền thống HPKS, đã làm lễ thế phát cho 14 nữ tịnh tín sau một thời gian dài công quả tập hạnh xuất gia.

Buổi lễ được sự chứng minh của chư Ni trưởng Giáo phẩm NGHP: NT. Tân Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang, tỉnh Tiền Giang; NT. Chiêu Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Khánh, tỉnh Đồng Nai; NT. Tố Liên – trú xứ tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương; NT. Hiếu Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Long, tỉnh Đồng Nai; NT. Tấn Liên –  Trụ trì Tịnh xá Ngọc Phước, huyện Long Thành – tỉnh Đồng Nai; cùng quý Ni sư, quý Sư cô trụ trì các miền Tịnh xá, và Chư Ni tại Tổ đình. Ngoài ra còn có sự tham gia của quý vị Phật tử cùng cha mẹ và gia đình, bằng hữu những tín nữ phát tâm xuất gia.

Nhằm khuyến tấn các tân xuất gia, NT. Tân Liên ban lời huấn từ khai đạo: “Nay các con phát Bồ đề tâm, quyết chí tu hành, từ bỏ đời sống thế tục, gác lại tình thâm mà quay về Tịnh xá nương Tam bảo tu tập, tiếp nối mạng mạch Phật pháp cũng như sự nghiệp Thầy Tổ, ….”

Dứt lời huấn từ, các tín nữ đảnh lễ thọ trì trong niềm hoan hỷ cảm kích; Và một Phật tử đại diện toàn thể phụ huynh tác bạch dâng cúng đứa con quý báu của mình lên ngôi Tam bảo. Dưới sự chứng minh của quý Ni trưởng, các tín nữ lạy tạ song thân để bước lên thuyền giác. Khoảnh khắc ấy khiến ai ai cũng xúc động, riêng những bậc cha mẹ hạnh phúc vì biết rõ con mình đã tìm được chân lý sống cao thượng.

  

Sau đó, nghi thức xuống tóc được diễn ra trong không khí thiêng liêng và thanh tịnh, đại chúng hòa âm tụng bài “Thuyền trí tuệ.” Nhát kéo đầu tiên các tín nữ tự mình cắt đứt với chí nguyện xuất gia dõng mãnh, rồi đến các bậc song thân cắt lọn tóc thứ hai thể hiện sự phát tâm cúng dường. Và cuối cùng những sợi tóc nhẹ rơi dưới sự chứng minh của chư Ni Trưởng và Thầy tế độ. Từ đây, mái tóc xanh với bao phiền não cuộc đời xin gởi lại trần thế.

Buổi lễ kết thúc viên mãn trong niềm hạnh phúc và hân hoan của tất cả mọi người tham dự. Những vị tân xuất gia chính thức bước vào đời sống mới bên Thầy Tổ và chư huynh đệ, cùng nhau nỗ lực tu hành, hết lòng phụng sự cho đạo pháp được hưng thịnh và phát triển.

Một số hình ảnh buổi lễ:

           

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

 

The post TPHCM: Lễ thế phát xuất gia cho 14 nữ tịnh tín tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online