08/06/2018 15:17

Trà Vinh: 150 bạn trẻ kết duyên Phật pháp

GNO - Sáng qua, 7/6/2018, tại chùa Liên Hải (ấp Lò Ngò, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) đã diễn ra lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè với chủ đề “Kết duyên Phật pháp” lần 3.

Trà Vinh: 150 bạn trẻ kết duyên Phật pháp Quang cảnh lễ khai mạc khóa tu

TT.Thích Minh Nhựt - Phó ban BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh; ĐĐ.Thích Hạnh Huệ - Phó ban Ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Trà Vinh; Cùng chư Tôn đức Tăng ni trụ trì các chùa trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và 150 khóa sinh từ 10 đến 25 tuổi tham dự buổi lễ.

Ban tổ chức cho biết, khóa tu nhằm tạo thiện duyên và kết duyên Phật pháp cho các bạn thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên hướng tâm, tiếp thu lời Phật dạy, lấy lời Phật làm lẽ sống, tu tâm, tu khẩu, tu ý để có được cuộc sống an vui, hạnh phúc, gây dựng một thế hệ tương lai tốt đẹp.

Bà Thạch Thị Thia Ni - Phó Chủ tịch UBMTQVN xã Hiếu Tử phát biểu nhận định: Hiện nay thực trạng thanh thiếu niên sống vô cảm với xã hội ngày càng phổ biến, dẫn đến nhiều hệ lụy xấu, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, thông qua khóa tu mùa hè này, bà hy vọng rằng sẽ hướng các em trở thành người con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt, người Phật tử mẫu mực, sống cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

Trà Vinh: 150 bạn trẻ kết duyên Phật phápCác khóa sinh tham dự

TT.Thích Minh Nhựt tán thán và mong khóa sinh kết duyên Phật pháp không chỉ ở trong khóa tu này mà sau khi kết thúc khóa tu, các khóa sinh sẽ kết duyên với Phật lâu hơn nữa và tạo thiện duyên cho mọi người hướng đến con đường từ bi, hướng đến cuộc sống chân-thiện-mỹ, an vui, hạnh phúc.

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 7 tới 9-6 với các thời khóa: thiền tập, nghe giảng, tìm hiểu lời Phật dạy, lắng đọng tâm hồn để cầu an lành cho tự thân và mọi người...

Thanh Thống

Nguồn: www.giacngo.vn

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online