Trà Vinh: Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh viếng tang thân mẫu Trụ trì chùa Liên Hoa

PSO – Chiều ngày 27/10/2022, đoàn BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh do HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn cùng đi với đoàn còn có chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Ni Phân Ban Ni giới tỉnh đã đến chùa Liên Hoa (P5, TP. Trà Vinh) để viếng tang và cầu nguyện cho hương linh thân mẫu của SC. Thích Nữ Trung Tường – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Thủ quỹ Phân Ban Ni giới tỉnh, trụ trì chùa Liên Hoa. Trước linh đài khói hương quyện tỏa, chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh đã dâng nén hương kính viếng hương linh thân mẫu của SC. Thích Nữ Trung Tường, nguyện cầu hương linh cụ bà được siêu thoát về cảnh giới an lành. Tại buổi lễ kính viếng, HT. Thích Huệ Pháp thay mặt cho BTS GHPGVN tỉnh có đôi lời thành kính phân ưu gửi tới SC. Thích Nữ Trung Tường cũng như quý vị tang gia hiếu quyến và Hòa thượng mong hương linh cụ bà nương nhờ công đức của sự tu tập cũng như các hoạt động Phật sự của SC. Thích Nữ Trung Tường mà được vãng sanh cực lạc. Được biết, thân mẫu của SC. Thích Nữ Trung Tường thế danh Phạm Thị Tú, pháp danh Diệu Minh, từ trần vào lúc 6 giờ 30 phút, ngày 26 tháng 10( nhằm ngày 2/10/ năm Nhâm Dần), hưởng thọ 86 tuổi. Thanh Minh
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online