Trà Vinh: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao máy tạo oxy lưu lượng cao phục vụ công tác điều trị bệnh Covid-19

PSO - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh; Ngày 13/01/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh do Hòa thượng Thích Trí Minh - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến Uỷ ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh trao 02 máy tạo oxy lưu lượng cao trị giá 160 triệu đồng, phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Dịp này, ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Trà Vinh gởi lời cảm ơn sâu sắc đến BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh và Hòa thượng Thích Trí Minh đã nhiệt tình ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, trao tặng máy tạo oxy để chung tay phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Triết cũng cho biết: với tinh thần “chống dịch như chống giặc” cùng với sự vào cuộc rất quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà vinh đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó có sự đóng góp tích cực của BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh cũng như BTS Phật giáo các Huyện, Thị, Thành trên địa bàn tỉnh đã cùng chung sức với Chính quyền, các Sở, Ngành chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đặc biệt là công tác tương trợ xã hội, an sinh xã hội của tôn giáo tỉnh nhà trong thời gian qua.

Theo BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh cho biết, trong năm 2021 đã kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với số tiền trên 80 tỷ đồng. Trong thời gian tới, BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh sẽ chung tay góp sức cùng với chính quyền địa phương cũng như UB MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

 Hoàng Vũ

 

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online