Trà Vinh: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh bàn giao, trao tặng nhà tình thương Chánh Pháp số 1

PSO – Sáng ngày 30/3/2023, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và đại diện nhà tại trợ tổ chức bàn giao, trao tặng nhà tình thương Chánh Pháp số 1 cho hộ gia đình bà Thạch Thị Mai, ngụ tại khóm 6, Phường 8, thành phố Trà Vinh. Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Trí An – Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Trí Định – Phó Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh, chủ nhiệm Quỹ thiện nguyện Hoa Tâm cùng chư Tôn đức trong Ban TT – XH Phật giáo tỉnh và quý lãnh đạo Phường 8, thành phố Trà Vinh. Phát biểu tại lễ bàn giao, ĐĐ. Thích Trí An đã thay mặt cho đoàn gởi lời tri ân đến quý nam nữ Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa đã chung tay với Phật giáo tỉnh nhà chăm lo cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tại địa phương, cũng như gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công xây dựng đúng tiến độ. Tại đây Đại đức cũng căn dặn các hộ gia đình sau khi có được căn nhà cần cố gắng lo làm ăn, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, nuôi dạy con cái thật tốt để không phụ lòng của mọi người khi đã giúp đỡ, hỗ trợ cho mình. Căn nhà tình thương Chánh Pháp số 1 sau thời gian thi công đã được hoàn thiện với chất liệu mái tol, tường gạch, Quỹ thiện nguyện Hoa Tâm cùng chư Tôn đức và quý mạnh thường quân đóng góp 75 triệu đồng. Thanh Minh
Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online