Trà Vinh: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh trao tặng 1000 phần quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

PSO – Sáng ngày 27/9/2022, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương trao tặng 1000 phần quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới, tại Hoa viên Pháp Tịnh, P.9, TP. Trà Vinh. Chứng minh và tham dự có HT. Thích Phước Minh – Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Trí Minh - UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; TT. Thích Trí Nguyện - Chứng minh BTS Phật giáo huyện Cầu Ngang; TT. Thích Trí Thanh - Phó Trưởng Ban thường trực Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Trí Định;  ĐĐ. Thích Vĩnh Nhuận; ĐĐ. Thích Thiện Phước - Đồng phó trưởng ban Từ Thiện Xã Hội Phật Giáo Tỉnh Trà Vinh. Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh; ông Lê Văn Tịnh - Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh; ông Võ Quốc Vinh - Bí Thư Phường 9; bà Trần Thị Hồng Tiến - Chủ tịch UBND phường 9 cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại. Phát biểu tại buổi lễ ĐĐ. Thích Vĩnh Nhuận cho biết: buổi phát quà này nhằm san sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp các em lạc quan, vững bước hơn trên con đường học tập khi bước vào năm học mới. Buổi phát quà này cũng thể hiện tinh thần phụng sự và công tác Phật sự của Ban từ thiện trong năm 2022 khi đồng hành với các cấp chính quyền địa phương chia sẻ một phần khó khăn với mảnh đời bất hạnh. Đại đức cũng gởi lời tri ân đến quý mạnh thường quân gần xa đã tạo thiện duyên để Ban từ thiện Phật giáo tỉnh trao tặng 1000 phần quà cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi bước vào năm học mới Đại diện chính quyền bà Trần Thị Hồng Tiến gởi lời cảm ơn đến chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh cũng như chư Tôn đức trong Ban từ thiện Phật giáo tỉnh cùng quý mạnh thường quân gần xa đã quan tâm chia sẻ những phần quà thiết thực ý nghĩa này đến với bà con nghèo, giúp mọi người có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống Đạo từ Buổi lễ. HT. Thích Phước Minh Đã tán thán tinh thần phụng sự của của chư Tôn đức trong Ban Từ Thiện Phật giáo tỉnh đã kết nối tới quý mạnh thường quân chung tay chăm lo cho đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là học sinh, sinh viên nghèo khi bước vào năm học mới. Hòa thượng cũng có đôi lời nhắc nhở các em học sinh, sinh viên về đạo hiếu và khuyên các em cần cố gắng vượt khó vươn lên trong cuộc sống, ra sức thi đua học tập để trở thành những công dân ưu tú, xứng đáng là con ngoan trò giỏi Cuối buổi lễ chư Tôn đức đã cùng chính quyền địa phương phát 1000 phần quà đến tận tay các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi phần quà gồm: tập, sách, dụng cụ học tập...Trị giá mỗi phần là 120 ngàn đồng Một số hình ảnh ghi nhận được: Thanh Minh      
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online