Trà Vinh: Bế mạc khóa An cư Kiết hạ PL.2565 tại trường hạ Tăng chùa Lưỡng Xuyên

PSO - Theo giới luật đức Phật chế định và truyền thống An cư Kiết hạ của chư Tăng Ni, sáng ngày 19/8/2021 (nhằm ngày 12/7 năm Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh (chùa Lưỡng Xuyên, phường 1, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) chư Tăng trong tỉnh đã y cứ theo Tỳ ni Luật tạng làm lễ tác pháp tự tứ, kết thúc khóa An cư Kiết hạ PL.2565 – DL.2021. Chứng minh và tham dự có HT. Thích Trí Minh - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó thiền chủ kiêm Hóa chủ hạ trường; HT. Thích Huệ Pháp – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự tỉnh, Thiền chủ hạ trường; ĐĐ. Thích Tâm Khiết – Chánh Thư ký BTS tỉnh cùng chư Tôn đức trong Ban chức sự hạ trường và 30 vị chư hành giả an cư tại tổ đình Lưỡng Xuyên. Thời gian ba tháng An cư kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Đó là thời điểm chư Tăng Ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới-Định-Tuệ, đồng thời đây cũng là cơ hội cho hàng Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường, ngoại hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni an cư tu học. Năm nay, do ảnh hưởng của Đại dịch COVID-19 nên các hoạt động của Trường hạ không thể diễn ra theo truyền thống hàng năm, chư Tăng, Ni các tự viện thực hiện an cư tại chổ theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội và Thường trực Ban Trị sự tỉnh Trà Vinh. Sau khi đảnh lễ chư vị Tổ sư tại tổ đường, trước đại hùng bửu điện, trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, làm lễ tác pháp tự tứ, kết thúc khóa An cư Kiết hạ. Chư hành giả đã lần lượt tác pháp đối thú tự tứ, tự kiểm điểm lại bản thân sau ba tháng an cư vừa qua nhằm thúc liễm thân tâm, tinh tấn trong tu học. Dịp này ĐĐ. Thích Tâm Khiết đã thay mặt Phật tử đạo tràng chùa Phật Tâm và gia đình Phật tử Từ Vân dâng lời tác bạch cúng dường trai Tăng lên chư Tôn thiền đức và chư hành giả an cư đồng thời vấn an sức khỏe đến chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa và toàn thể chư hành giả an cư, chúc hành giả thân tâm thanh tịnh để tinh tấn tu tập sau khi trở về trú xứ. Thay mặt cho Ban chức sự hạ trường, HT. Thích Huệ Pháp - Thiền chủ hạ trường đã có đôi lời đạo từ tán thán việc làm ý nghĩa của ĐĐ. Thích Tâm Khiết và quý Phật tử cũng như sự giúp đỡ của Hòa thượng Thích Trí Minh - Trụ trì tổ đình Lưỡng Xuyên, Hóa chủ hạ trường trong thời gian an cư đã luôn hỗ trợ cho chư hành giả được thuận tiện trong việc tu học. Nguyện cầu hồng ân tam bảo gia hộ cho mọi người được an lạc, luôn tinh tấn tu học trong chánh pháp và cầu cho dịch bệnh sớm được tiêu trừ, người dân được an cư lạc nghiệp.

Thanh Minh

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online