Trà Vinh: BTS GHPGVN huyện Cầu Kè tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

PSO - Nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VII, sáng ngày 3/4/2022, BTS GHPGVN huyện Cầu Kè đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức phát 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại 4 xã, Phong Phú, Châu Điền, Ninh Thới và Phong Thạnh, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Chứng minh và tham dự có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS huyện Cầu Kè. Đại diện chính quyền có ông Thạch Khuôl – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; bà Thạch Thị Sô Oanh Na – Trưởng phòng Dân tộc huyện cùng đại diện chính quyền 4 xã đồng tham dự. Phát biểu tại buổi phát quà HT. Thích Trí Minh cho biết: chương trình phát quà lần này nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII cũng như chào mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc. BTS Phật giáo tỉnh BTS Phật giáo tỉnh đã phát động chương trình quỹ an sinh xã hội với chỉ tiêu 15 tỷ đồng và chỉ đạo tới các BTS huyện, thị, thành phố cùng chung tay với Phật giáo tỉnh chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra trong thời gian qua, giúp mọi người ổn định cuộc sống phát triển kinh tế. Thay mặt người dân và chính quyền địa phương, ông Thạch Khuôl đã gởi lời cảm ơn đến BTS GHPGVN huyện Cầu Kè cũng như HT. Thích Trí Minh đã vận động hỗ trợ, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mong rằng những phần quà này sẽ phần nào giúp mọi người có thêm động lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất, nâng cao đời sống, từng bước thoát nghèo. Tại đây thay mặt chính quyền địa phương, ông Thạch Khuôl đã trao thư cảm ơn đến HT. Thích Trí Minh. Trong đợt phát quà lần này đoàn đã phát 200 phần quà, mỗi phần gồm: 10kg gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt, tổng kinh phí trong chuyến phát quà lần này là 60 triệu đồng. Do HT. Thích Trí Minh vận động quý Phật tử chùa Phước tường cùng quý mạnh thường quân gần xa đóng góp.

Thanh Minh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online