Trà Vinh: BTS GHPGVN huyện Châu Thành khởi công xây dựng nhà nhân ái

PSO – Nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VII, sáng ngày 31/3/2022, BTS GHPGVN huyện Châu Thành đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khởi công xây nhà nhân ái cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Vĩnh Phước. Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Văn Sươl – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phước Hảo; bà Huỳnh Thị Mỹ Nhiên – Phó Bí thư Huyện đoàn. Căn nhà nhân ái lần này được trao cho gia đình chị Thạch Thị Hồng Nhung, ngụ tại ấp Kà Đa, xã Phước Hảo, gia đình thuộc hộ nghèo của xã, hàng ngày phải làm thuê làm mướn để mưa sinh, ước mơ có một căn nhà khang trang càng thêm khó khăn với gia đình. Sau thời gian khảo sát thấy được sự vất vả của gia đình, ĐĐ. Thích Huệ Thắng đã vận động quý nam nữ Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa cùng chung tay với chùa Vĩnh Phước hỗ trợ cho gia đình một căn nhà mới để che mưa trú nắng. Phát biểu tại lễ khởi công, ĐĐ. Thích Huệ Thắng cho biết nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã chỉ đạo tới các BTS huyện, thị, thành phố cùng chung tay với Phật giáo tỉnh chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp mọi người có thể an cư lạc nghiệp. Đại đức mong rằng phía chính quyền địa phương sẽ đạo điều kiện để căn nhà sớm được hoàn thiện bàn giao cho gia đình. Được biết căn nhà nhân ái lần này với kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng, do ĐĐ. Thích Huệ Thắng cùng quý Phật tử chùa Vĩnh Phước và quý mạnh thường quân gần xa đóng góp

Thanh Minh

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online