Trà Vinh: BTS Phật giáo huyện Càng Long phát động chương trình “Chia sẻ yêu thương – nâng bước em tới trường” lần 4

PSO – Chiều ngày 24/9/2022, ĐĐ. Thích Minh Độ – Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Càng Long, trụ trì chùa Hảo Tâm (thị trấn Càng Long) đã kết hợp cùng Hội khuyến học huyện và Tổ thiện nguyện chùa Hảo Tâm phát động chương trình “Chia sẻ yêu thương – nâng bước em tới trường” lần 4 tại trường tiểu học Huyền Hội B, ấp Sóc, xã Huyền Hội, huyện Càng Long. Đại diện chính quyền có bà Phương Thị Kim Anh – Phó Chủ tịch hội khuyến học huyện; bà Nguyễn Thị Chúc Ni – Phó Chủ tịch UBND xã cùng quý thầy cô trường Tiểu học Huyền Hội B và đông đảo học sinh đồng tham dự. Chương trình “Chia sẽ yêu thương – nâng bước em tới trường” nhằm giúp đỡ các trẻ em nghèo hiếu học và đỡ đầu các trẻ em mồ côi tạo điều kiện cho các em được tới trường cũng như thể hiện tình thương yêu đối với các trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, để tiếp thêm nghị lực cho các em trên con đường phía trước. Chương trình “Chia sẽ yêu thương – nâng bước em tới trường” lần thứ 4 do BTS Phật giáo huyện Càng Long kết hợp cùng Hội khuyến học huyện và Tổ thiện nguyện chùa Hảo Tâm tổ chức. Trong chương trình lần này Ban tổ chức đã nhận đỡ đầu học phí cũng như sách vở cho 10 trẻ em mồ côi và 2 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Huyền Hội. Dịp này tổ Thiện Nguyện chùa Hảo Tâm cũng dành tặng tập sách cho trẻ em nghèo trên địa bàn để chia sẻ 1 phần khó khăn với trẻ em nơi đây. Được biết chương trình “Chia sẽ yêu thương – nâng bước em tới trường” sẽ tiếp tục phát động đỡ đầu cho các cháu mồ côi học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nhằm thể hiện tình yêu thương với những trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh, tiếp thêm động lực giúp các em vượt khó trên con đường học tập của mình. Thanh Minh
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online