Trà Vinh: BTS Phật giáo tỉnh bế giảng khóa an cư và dâng cúng Pháp y

PSO – Sáng ngày 9/8/2022, BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã trang nghiêm tổ chức lễ bế giảng khóa an cư kiết hạ PL. 2566 và dâng cúng pháp y nhân Đại lễ vu lan báo hiếu, tại văn phòng BTS chùa Lưỡng Xuyên, 03 Lê Lợi, P.1, TP. Trà Vinh. Chứng minh và tham dự có HT. Thích Tâm Linh – Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng Sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Tâm Khiết – Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện cùng đông đảo quý Phật tử đồng tham dự. Đại diện chính quyền có ông Lê Văn Tinh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Thành Duyên – Phó phòng An ninh đối nội Công An tỉnh; ông Kim Ngọc Khánh – Đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại. Mở đầu buổi lễ ĐĐ. Thích Thiện Lộc – Phó Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh đã thông qua lý do của buổi lễ bế giảng khóa an cư kiết hạ PL. 2566 và giới thiệu thành phần tham dự. Sau phần phát biểu khai mạc của HT. Thích Huệ Pháp, ĐĐ. Thích Minh Hải – UV BTS Phật giáo tỉnh đã thay mặt bộ phận văn phòng báo cáo Báo cáo Tổng kết khóa An cư Kiết hạ PL: 2566. Khóa An cư kiết hạ PL.2566 do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh tổ chức khai giảng từ ngày 16/4 al đến 12/7, tại hai trường hạ là: Trường hạ Tăng tại chùa Lưỡng Xuyên (P.1, TP. Trà Vinh), Trường hạ Ni tại chùa Liên Hoa (P.5, TP. Trà Vinh).Trong suốt thời gian ba tháng an cư chư Tăng, Ni hành giả đã luôn nỗ lực, tinh tấn trong tu học, thực hiện đúng các quy định của hạ trường, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức.
HT. Thích Huệ Pháp phát biểu khai mạc
Đại diện chư hành giả an cư, Sa di Thích Trung Thiện đã dâng lời tác bạch tri ân đến chư Tôn đức trong BTS tỉnh đã tạo thuận duyên cho việc tu tập được viên mãn, nhất tâm y giáo phụng hành những lời dạy của chư Tôn đức Giáo thọ đã truyền trao, để phụng sự Đạo pháp và Dân tộc Cũng tại buổi lễ, TT. Thích Tâm Khiết đã thay mặt chư Tôn đức trong BTS đọc quyết định Chuẩn y Nhân sự 13 Ban Ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh. Đồng thời cung thỉnh chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh trao quyết định đến Trưởng các Ban ngành. Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Văn Tịnh đã đánh giá cao những thành quả BTS Phật giáo tỉnh trong việc tổ chức khóa An cư kiết hạ PL. 2566. Ông mong rằng thời gian tới chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo tỉnh tiếp tục là cầu nối tuyên truyền những chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước đến cộng đồng Phật tử, để chung tay xây dựng quê hương tỉnh nhà ngày càng phát triển. Phát biểu đúc kết, HT. Thích Trí Minh mong rằng sau khi kết thúc khóa an cư kiết hạ chư Tôn đức Tăng Ni khi trở về trú xứ sẽ tiếp tục tinh tấn tu học, đoàn kết hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, ra sức cống hiến vì Đạo pháp, Dân tộc, xứng đáng là 1 thành viên của ngôi nhà chung GHPGVN, hoàn thành tốt các công tác Phật sự mà Giáo hội đã giao phó, chấp hành tốt những quy định của Pháp luật, nội quy Ban Tăng sự Trung ương, chung tay cùng các cấp chính quyền chăm lo cho đời sống người dân ngày càng tốt hơn, theo phương châm “Tốt đời đẹp Đạo. Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Tâm Linh đã tán thán, tri ân những đóng góp của chư Tôn đức Ban Trị sự tỉnh, chư Tôn đức trong Ban Chức sự cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền các cấp và sự hộ trì của quý Phật tử trong và ngoài tỉnh đến thăm và cúng dường các trượng hạ. Nguyện cầu chư Phật gia hộ cho quý vị được thân khỏe tâm an trong ánh hào quang của Đức Phật. Cuối buổi lễ sau khi đảnh lễ chư vị Tổ sư tại tổ đường, trước đại hùng bửu điện, trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, làm lễ tác pháp tự tứ, kết thúc khóa An cư Kiết hạ. Chư hành giả đã lần lượt tác pháp đối thú tự tứ, tự kiểm điểm lại bản thân sau ba tháng an cư vừa qua nhằm thúc liễm thân tâm, tinh tấn trong tu học. Dịp này BTS chức sự hạ trường chùa Lưỡng Xuyên cùng quý Phật tử cũng đã trang nghiêm thiết lễ Vu lan Báo Hiếu PL.2566 – DL.2022, cài hoa hiếu hạnh và cúng dường trai tăng ngày Tự tứ. Trước đó vào sáng ngày 8/8/2022, Ban chức sự hạ trường Ni chùa Liên Hoa cũng đã trang nghiêm tổ chức lễ Tạ pháp an cư. Tại buổi lễ HT. Thích Trí Minh cũng đã tán thán tinh thần tu học của chư Tôn đức trong 3 tháng an cư kiết hạ, cũng như khuyến tấn các sứ giả Như Lai cố gắng hơn nữa trong việc phát triển tinh thần tu tập và xây dựng đạo pháp tỉnh nhà. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thanh Minh

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online