Trà Vinh: Các cơ quan ban ngành tỉnh Trà Vinh thăm chúc tết BTS Phật giáo huyện Càng Long

PSO – Nhân dịp xuân Quý Mão 2023 đang đến gần, sáng ngày 9/1/2023, đoàn Tỉnh ủy tỉnh Trà Vinh do Đại tá Trần Xuân Ánh – UV Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công An tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN huyện Càng Long tại văn phòng BTS huyện, chùa Hảo Tâm, thị trấn Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
Thường trực BTS Phật giáo huyện Càng Long đón tiếp đoàn
Thân mật tiếp đoàn có ĐĐ. Thích Minh Độ - Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Càng Long; TT. Thích Huệ Hùng - Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo huyện; ĐĐ. Thích Khánh Huệ Chí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS huyện cùng chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo huyện. Thay mặt cho đoàn Đại tá Trần Xuân Ánh đã gởi lời hỏi thăm sức khỏe cùng lời chúc xuân Quý Mão 2023 đến chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo huyện. Đồng thời, Đại tá cũng thông tin về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, cũng như huyện nhà trong thời gian qua và ghi nhận những đóng góp của Phật giáo huyện trong các công tác an sinh xã hội cũng như góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương. Đại tá mong rằng trong năm 2023 chư Tôn đức BTS Phật giáo huyện tiếp tục là cầu nối tuyên truyền các chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước đến bà con Phật tử.
Đại tá Trần xuân Ánh trao tặng quà tết đến thường trực BTS Phật giáo huyện Càng Long
Thay mặt cho Phật giáo huyện Càng Long, ĐĐ. Thích Minh Độ đã tri ân đoàn đã đến thăm và chúc tết BTS Phật giáo huyện. Đại đức mong rằng trong năm 2023 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của quý lãnh đạo tỉnh cùng các cấp chính quyền địa phương để các sinh hoạt Phật sự của Tăng Ni, Phật tử trong huyện ngày càng phát triển hơn. Trước thềm năm mới, Đại đức cũng gửi lời chúc Tết đến Đại tá Trần Xuân Ánh cùng toàn thể thành viện trong đoàn thâm tâm thường an lạc, và hưởng một mùa xuân Quý Mão 2023 an lành và hạnh phúc. Cũng trong sáng cùng ngày đoàn Ban Tôn giáo tỉnh do ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh làm trưởng đoàn và đoàn UBMTTQVN huyện do ông Nguyễn Minh Niên – Chủ tịch UBMTTQVN huyện làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm và chúc tết đến Ban thường trực BTS GHPGVN huyện cùng Tăng Ni, Phật tử trong huyện, đón một mùa xuân với nhiều niềm vui, hoàn thành tốt các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó.
Ban Tôn giáo tỉnh thăm chúc tết BTS Phật giáo huyện Càng Long
UBMTTQVN huyện Càng Long chúc tết BTS Phật giáo huyện
Thanh Minh
Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online