Trà Vinh: Chư Tôn đức Văn phòng BTS, Trường Trung cấp Phật học tỉnh họp mặt đầu năm 2023

PSO – Sáng ngày 30/1/2023 (nhằm ngày mùng 9 Tết năm Quý Mão), chư Tôn đức Văn phòng BTS và Văn phòng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Trà Vinh đã tổ chức buổi họp mặt thân mật đầu năm tại văn phòng BTS, chùa Lưỡng Xuyên, 03 Lê Lợi, P.1, TP. Trà Vinh. Tham dự buổi họp mặt có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh;HT. Thích Huệ Pháp - UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Tâm Khiết – Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức Văn phòng BTS và Văn phòng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Trà Vinh đồng tham dự.
chư Tôn đức tham dự
Đại diện chính quyền có ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh. Hoạt động này tạo sự gắn kết, phát huy vai trò của Văn phòng BTS và Văn phòng Trường Trung cấp Phật học tỉnh trong việc tham mưu cho chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh giải quyết các công tác Phật sự và Trường trung cấp Phật giáo tỉnh.
ĐĐ. Thích Minh Trí thay mặt bộ phận văn phòng báo cáo
Trong buổi họp mặt này, chư Tôn đức Văn phòng BTS và Văn phòng Trường Trung cấp Phật học tỉnh, đã gửi lời chúc mừng năm mới tới chư Tôn đức thành viên ban trị sự, cùng với đó là những chia sẻ phật sự đón tết của các tự viện, ôn lại và tán thán những Phật sự viên thành của năm qua để duy trì tiến bước năm mới phát triển hơn. Cũng tại phiên họp này chư Tôn đức văn phòng BTS đã cùng nhau thảo luận những khó khăn tồn đọng trong năm 2022, đóng góp ý kiến, tìm phương hướng khắc phục, để các công tác Phật sự trong năm 2023 của BTS Phật giáo tỉnh được thành tựu hơn nữa.
TT. Thích Tâm Khiết phát biểu
Phát biểu đúc kết và chỉ đạo phiên họp, HT. Thích Trí Minh đã có lời sách tấn động viên tới chư Tôn đức Văn phòng BTS và Văn phòng Trường Trung cấp Phật học tỉnh cần phát huy hơn nữa tinh thần phụng sự, là một bộ phận tham mưu cho BTS giải quyết những khó khăn nên rất cần sự đoàn kết hòa hợp, trao đổi với các ban ngành trực thuộc BTS tỉnh để tìm ra các phương án tốt nhất đồng tâm hiệp lực, chung tay đóng góp chăm lo Phật sự chung, cũng như Khắc phục những hạn chế, nhược điểm trong việc thực hiện trong thời gian qua được tốt hơn, khẩn trương triển khai các hoạt động đã đề ra để giúp Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển, hanh thông.
HT. Thích Trí Minh phát biểu chỉ đạo
Một số hình ảnh ghi nhận được: Tin ảnh: Minh Hiếu - Thanh Minh  
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online