Trà Vinh: Chùa An Thành bàn giao bốn căn nhà tình thương và tặng quà Tết Nhâm Dần

PSO - Tiếp nối những tháng ngày thiện nguyện không ngừng nghỉ trên mảnh đất quê hương; ngày 22/01/2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), SC.Thích Nữ Trung Thường - Trụ trì chùa An Thành, thuộc xã Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh cùng với Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức chương trình bàn giao 04 căn Nhà tình thương và phát 150 phần quà mừng xuân Nhâm Dần tại địa phương.

Buổi Lễ trao nhà tình thương có sự hiện diện của chính quyền xã gồm: ông Châu Ngọc Đấu - Chủ tịch MTTQVN xã Định An; các mạnh thường quân là Bác sĩ Lâm Đức Tâm - Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Trung ương Cần Thơ.

Theo đó, có bốn hộ dân nghèo và có hoàn cảnh khó khăn về nơi ở tại ấp Giồng Giữa, xã Định An, huyện Trà Cú được hỗ trợ gồm có ông Châu Văn Long, ông Đồ Văn Bình, ông Thạch Minh Tâm, và bà Thạch Thị Dương. Tuần tự, đại diện chính quyền, SC.Thích Nữ Trung Thường và các thành viên Hội từ thiện đã đến nghiệm thu và trao tặng bốn căn nhà nói trên đến các gia đình. Mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng, tổng giá trị là 160 triệu đồng (một trăm sáu mươi triệu đồng).

Trong cùng ngày, đoàn cũng đã mang niềm vui xuân đến 150 hộ dân khác trên địa bàn xã bằng những phần nhu yếu phẩm với tổng trị giá 45 triệu đồng. Tất cả đều được chắt chiu, san sẻ từ những nhà hảo tâm đồng hành cùng Hội từ thiện chùa An Thành bấy lâu nay.

Thay mặt bà con, SC.Thích Nữ Trung Thường đã cảm tạ tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, những người luôn đồng hành với Hội từ thiện chùa An Thành, với những số phận cơ nhỡ, thiệt thòi nơi đây.

Chương trình từ thiện khép lại với niềm hạnh phúc an cư, với những nồng ấm được san sẻ của một mùa xuân đang đến và với những nụ cười bình dị của bà con.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được:

  Minh Hiếu

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online