Trà Vinh: Chùa Diệu Pháp (TP.HCM) khởi công xây dựng cầu Diệu Pháp Bình An 6

PSO – Chiều ngày 4/10/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng, Trưởng Ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã đại diện cho chùa Diệu Pháp (TP.HCM) kết hợp cùng Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú và chính quyền địa phương khởi công xây dựng cầu Diệu Pháp Bình An 6 tại ấp Bà Tây, xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Tham dự buổi lễ còn còn có ĐĐ. Thạch Nhứt – Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo huyện, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện; TT. Nhan Chanh – Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện; ĐĐ. Giang Sọ Thanh – Chánh Văn phòng Hội ĐKSSYN huyện cùng chư Tôn đức trong Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú đồng tham dự. Đại diện chính quyền có ông Thạch Mười – Bí thư Đảng ủy xã; bà Nguyễn Thị Thanh Thảo – Phó Chủ tịch UBND xã; bà Nguyễn Thị Hồng Hương – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tập Sơn cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại. Phát biểu tại lễ khởi công ĐĐ. Thích Minh Trí cho biết sau thời gian khảo sát thấy được sự khó khăn của người dân hàng ngày phải lưu thông bằng cây cầu tạm đã xuống cấp gây nguy hiểm cho mọi người nhất là các em học sinh đi lại vào mùa mưa. Trước tình hình đó ĐĐ. Thích Minh Trí đã vận động sự phát tâm, đóng góp của quý Phật tử các nhà hảo tâm gần xa cùng chung tay xây dựng cây cầu mới.  Đại đức cũng gởi lời cảm ơn đến Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú cùng chính quyền địa phương và chùa Diệu Pháp đã hỗ trợ cho bà con nơi đây có được cây cầu mới, giúp người dân lưu thông hàng hóa, các em học sinh đi học được dễ dàng, an toàn, thuận tiện hơn. Thay mặt cho Hội ĐKSSYN huyện, ĐĐ. Thạch Nhứt đã gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí trong thời gian qua đã luôn đồng hành cùng Hội ĐKSSYN huyện hỗ trợ cho bà con trên địa bàn huyện. Đại đức luôn quan tâm kết nối tới quý mạnh thường quân xây dựng rất nhiều công trình ý nghĩa, giúp ích cho bà nghèo trên địa bàn có thể yên tâm sản xuất, phát triển đời sống, từng bước thoát nghèo. Đây là môt trong những việc làm ý nghĩa và thiết thực trong việc phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật. Thay mặt chính quyền cùng người dân nơi đây, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo đã gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí và Hội ĐKSSYN huyện đã chung tay với chính quyền chăm lo cho đời sống của người dân. Bà cũng ghi nhận những đóng góp của Phật giáo trong những năm qua đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là xây dựng cầu đường, hỗ trợ bà con nghèo tạo kiện thuận lợi cho người dân phát triển kinh tế, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới phát triển. Dự kiến cầu Diệu Pháp Bình An 6 với chiều dài 30m, ngang 3m tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng do chùa Diệu Pháp và Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú tài trợ, người dân địa phương góp ngày công xây dựng. Buổi lễ khởi công xây dựng cầu Diệu Pháp Bình An 6 kết thúc bằng nghi thức tụng Kinh Chúc phúc và động thổ trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Thanh Minh          
Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online