14/05/2018 16:25

Trà Vinh: Chùa Hàn Sơn tổ chức khám bệnh, tặng quà cho người nghèo

Ngày 13/05/2018 ( nhằm ngày 28/03 năm Mậu Tuất ) tại chùa Hàn Sơn, ấp Chợ, xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, hội từ thiện Tâm Từ Bi kết hợp với đoàn Bác sĩ bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn (Tp HCM) khám bệnh, phát quà cho bà con, Phật tử và các em học sinh xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Đoàn khám, cấp thuốc miễn phí và trao tặng phần quà đến với gần 500 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sĩ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Đây là tổ chức thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn lớn,thiết thực, kịp thời, thể hiện tinh thần đạo đức “lương y như từ mẫu” của người bác sĩ. Mặc dù phải đi rất sớm, vượt gần 200km để đến vùng sâu xa Trà Cú nhưng khi tiếp xúc với bệnh nhân, các Bác sĩ đều hoan hỷ, ân cần, tận tình tư vấn khiến cho bà con cảm thấy ấm lòng. Xúc động trước nghĩa cử này, một bệnh nhân người dân tộc Khmer cho biết:  "gia đình tôi làm ruộng, cuộc sống khó khăn nên khi đau yếu tôi không có tiền đi Bác sĩ khám mà tới chùa xin thuốc Nam, có khi lướt cho qua để tự lành. Nay nhờ Thầy Nguyên Đạt, mời đoàn bác sĩ của thành phố về, tôi liền đưa mẹ đến để các bác sĩ kiểm tra sức khỏe . Được bác sĩ tư vấn, tôi đã biết được bệnh của mẹ và cách chăm sóc người lớn tuổi như thế nào. Tôi rất cám ơn các Bác sĩ.”

Bên cạnh khám bệnh, đoàn còn trao 100 phần quà các em học sinh gồm: cặp, tập, viết . Tổng trị giá cho chuyến từ thiện gần 300 triệu.

Buổi từ thiện khép lại trong niềm hoan hỷ và của đoàn y, bác sĩ Tai Mũi Họng Sài Gòn và sự phấn khởi của bà con, Phật tử.

Xin chia sẽ 1 số hình ảnh đến bạn đọc.

Nguyên Đạt

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online