Trà Vinh: Chùa Liên Phước tổ chức phát xe lăn và quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn 

PSO - Ngày 15/01/2022 (nhằm ngày 14 tháng Chạp năm Tân Sửu), chùa Liên Phước, tại ấp Chợ, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, như những năm trước đã không lỗi hẹn với đồng bào khó khăn trên địa bàn huyện; Ni sư Thích Nữ Như Điền, Trụ trì chùa Liên Phước cùng mạnh thường quân từ TP.Hồ Chí Minh và Phật tử tại địa phương đã hân hoan làm thiện nguyện tại khu vực Công viên ấp Chợ (trước UBND xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Đại diện Chính quyền cùng tham dự có ông Trần Quới Trung – Phó Chủ tịch UBND xã Đôn Xuân; ông Hứa Thanh Bình – Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Văn Tuấn – Chủ tịch Hội người Cao tuổi xã Đôn Xuân.

Trên tinh thần tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19, chương trình mừng Tết năm nay của chùa Liên Phước đặc biệt hơn mọi năm khi có thêm 15 xe lăn dành tặng đến những người cao tuổi gặp khó khăn trong việc đi lại, cho những cô chú không may bị khuyết tật và có hoàn cảnh mưu sinh khốn khó. Đoàn cũng dành sự quan tâm đến thế hệ trẻ bằng cách vun bồi cho các em học sinh nhà nghèo bằng 06 xe đạp, hỗ trợ phương tiện đến trường cho các em được tiện lợi hơn. Được biết, xe lăn trị giá 2.400.000 đồng/chiếc và 1.500.000 đồng/xe đạp. 

San sẻ và lan toả yêu thương, đoàn đã không quên những cuộc đời khốn khó nới chốn nắng gió miền duyên hải này. 300 phần quà xuân, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng (gồm nhu yếu phẩm như gạo, mì, nước tương, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt v.v… và bì thư tiền mặt 80 ngàn đông) đã được tặng đến các anh, chị, cô chú trong buổi sáng cùng ngày. Tổng giá trị chương trình là 219 triệu đồng. 

Chắc có lẽ, không cần phải dùng nhiều mỹ từ để khen tặng Ni sư Trụ trì và các thành viên đoàn thiện nguyện. Những hình ảnh mà chúng tôi chia sẻ bên dưới có thể nói lên tất cả những điều cần nói. Dưới nắng nóng của miền quê Đôn Xuân, có hai dòng cảm xúc tuy khác nhau nhưng đều cùng là một. Một bên là niềm vui được chia sẻ, được nhân rộng, và một bên là sự đón nhận yêu thương, cảm thấy không bị lạc loài. Cả hai đều lấm tấm mồ hôi nhưng hòa chung một niềm vui khôn tả.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được:

 Minh Hiếu – Ban TTTT PG Trà Vinh

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online