Trà Vinh: Chùa Long Bửu khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Cầu Ngang

PSO – Chiều ngày 16/9/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khánh thành và bàn giao 2 cây cầu giao thông nông thôn số 63 và 64 tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đại diện chính quyền có ông Võ Minh Nhựt – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh; bà Phạm thị Tố Như – Phó Bí Thư Huyện đoàn; ông Thạch Ru La – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, ông Trần Công Bằng – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Lê Hoàng Dũng – Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại. Về phía nhà tài trợ có gia đình cô Nguyễn Thị Phượng cùng quý mạnh thường quân. Phát biểu tại lễ khánh thành cô Nguyễn Thị Phượng đã gởi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Minh Trí khi tạo thiện duyên cho gia đình có cơ hội chia sẻ với nỗi khó khăn vất vả của bà con nơi đây. Đồng thời cô cũng gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công đúng tiến độ để bàn giao cho bà con sử dụng. Thay mặt cho bà con nơi đây ông Thạch Ru La đã gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí cùng gia đình cô Nguyễn Thị Phượng khi hỗ trợ cho xã có được hai cây cầu mới khang trang, giúp người dân nơi đây lưu thông hàng hóa, các em học sinh đi lại được dễ dàng, an toàn, thuận tiện hơn, đồng thời làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng với chính quyền địa phương hoàn thành tiêu chí về giao thông nông thôn mới. Dịp này UBND xã Long Sơn cũng trao tặng thư cảm ơn đến gia đình cô Nguyễn Thị Phượng. Hai cây cầu giao thông số 63 và 64 có chiều dài là 13m ngang, 2,5m cùng chiều dài 15m, ngang 2,5m với tổng kinh phí là 300 triệu do ĐĐ. Thích Minh Trí vận động được sự trợ duyên của gia đình cô Nguyễn Thị Phượng cùng quý mạnh thường quân gần xa đóng góp bà con địa phương góp ngày công dây dựng. Trong không khí hân hoan, ĐĐ. Thích Minh Trí đã cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ cắt băng khánh thành cầu chính thức thông xe cầu mới trong niềm phấn khởi vui mừng pha lẫn niềm xúc động của bà con địa phương. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: Thanh Minh  
Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online