Trà Vinh: Chùa Long Bửu khánh thành hai cây cầu giao thông nông thôn huyện Cầu Ngang

PSO – Chiều ngày 14/1/2023, ĐĐ. Thích Minh Trí - Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khánh thành 2 cây cầu giao thông nông thôn tại ấp Rạch, xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Tham dự buổi lễ còn có NS. Thích Nữ Giác Thành – Trụ trì Niệm Phật Đường Bảo Thọ (Long An) cùng quý mạnh thường quân, quý Phật tử đi trong đoàn. Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Đức Mậu – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các cấp ban ngành địa phương sở tại. Phát biểu tại buổi lễ NS. Thích Nữ Giác Thành cho biết: được sự gieo duyên kết nối của ĐĐ. Thích Minh Trí, sau thời gian khảo sát thấy được sự khó khăn vất vả của bà con nơi đây khi hàng ngày phải lưu thông qua những cây cầu tạm đã xuống cấp gây nguy hiểm cho mọi người. Nên Niệm Phật Đường Bảo Thọ đã vận động quý nam nữ Phật tử cùng quý mạnh thường quân gần xa cùng chung tay hỗ trợ cho bà con có được cây cầu mới để lưu thông hàng hóa được an toàn thuận tiện hơn. Ni sư cũng gởi lời trí ân đến ĐĐ. Thích Minh Trí khi tạo thiện duyên cho đoàn có cơ hội chia sẻ một phần khó khăn vất vả với bà con , cũng như sự phát tâm giúp đỡ của quý mạnh thường quân gần xa. Mong rằng sau khi khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp bà con thuận tiện hơn trong việc giao thương hàng hóa, phát triển đời sống ngày càng ổn định hơn.
NS. Thích Nữ Giác Thành phát biểu
Đại diện cho chính quyền địa phương và người dân nơi đây bà Quách Thị Thúy Phương – Chủ tịch UBND xã cũng đã gởi lời cảm ơn đến tất cả thành viên trong đoàn, khi hỗ trợ cho địa phương 2 cây cầu bê tông chắc chắn để bà con di chuyển được thuận tiện các em học sinh tới trường được an toàn hơn trong 2 mùa mưa nắng. Địa phương sẽ vận động bà con bảo quản và sử dụng 2 cây cầu thật tốt, để không phụ lòng giúp đỡ của quý mạnh thường quân.
bà Quách Thị Thúy Phương phát biểu cảm ơn
Hai cây cầu giao thông được khánh thành tại tại ấp Rạch, xã Thuận Hòa với tên gọi cầu Quan Âm hạnh nguyện 1 và hạnh nguyện 12, với chiều dài 25m ngang 2,7m và dài 19m ngang 2,7m tổng kinh phí xây dựng là 650 triệu đồng. Do ĐĐ. Thích Minh Trí vận động, NS. Thích Nữ Giác Thành và quý Phật tử Niệm Phật Đường Bảo Thọ cùng quý mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí, bà con địa phương góp ngày công xây dựng. Cuối buổi lễ chư Tôn đức đã cùng đại diện chính quyền địa phương thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, thông lưu và bàn giao cho bà con trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Một số hình ảnh ghi nhận được: Thanh Minh  
Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online