Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn tại huyện Càng Long

PSO – Sáng ngày 12/1/2023, chùa Long Bửu (xã Nhị Long) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương sở tại tổ chức lễ khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn tại ấp Sóc Vinh, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
ĐĐ. Thích Minh Trí cùng chính quyền địa phương xúc cát khởi công đường giao thông nông thôn
Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Long Bửu và đại diện chính quyền địa phương sở tại.
toàn cảnh buổi lễ
Tuyến đường giao thông nông thôn được khởi công tại ấp Sóc Vinh, xã Phương Thạnh với chiều dài 100m, ngang 2m, kinh phí xây dựng 50 triệu đồng, do ĐĐ. Thích Minh Trí vận động gia đình Phật tử Trần Kim Tấn (Q3, TP. HCM) nhằm hỗ trợ cho bà con có một tuyến đường giao thông chắc chắn để thuận tiện di chuyển cũng như lưu thông hàng hóa, các em học sinh tới trường được an toàn. Thay mặt chính quyền nơi đây ông Huỳnh Thanh Phong – Phó  Chủ tịch UBND xã đã đã cảm ơn sự đóng góp của gia đình Phật tử Trần Kim Tấn cùng sự vận động kết nối của ĐĐ. Thích Minh Trí, đã giúp cho địa phương có một tuyến đường mới chắn chắn. Việc xây dựng đường giao thông này sẽ giúp cho việc giao thương hàng hóa của bà con trong vùng được dễ dàng thuận tiện, tạo tiền đề để thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, góp phần cùng chính quyền hoàn thành tiêu chí nông thôn mới.
chính quyền địa phương phát biểu
Cũng trong sáng cùng ngày ĐĐ. Thích Minh Trí đã  cùng chính quyền địa phương xã Phương Thạnh khảo sát xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn xã. Được biết đây là hoạt động thường niên của chùa Long Bửu, hàng năm với sự vận động kết nối, đồng hành của ĐĐ. Thích Minh Trí trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã có rất nhiều cây cầu giao thông nông thôn cùng đường đan chắc chắn được khởi công và đưa vào sử dụng, có thể nói đây là một trong những việc làm ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Phật giáo với cộng đồng.
ĐĐ. Thích Minh Trí khảo sát xây dựng cầu giao thông nông thôn
Thanh Minh
Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online