Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn

PSO – Sáng ngày 22/2/2023, Đại đức Thích Minh Trí – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn A Di Đà đại nguyện 5 (số 4) tại ấp Huệ Sanh, xã Long Đức, TP. Trà Vinh. Tham dự buổi lễ còn có Sư cô Thích Nữ Giác Thành – trụ trì niệm Phật đường Bảo Thọ (Long An).
SC. Thích Nữ Giác Thành
Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Minh Thùy - Phó ban Phong trào tỉnh đoàn; ông Lê Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và đại diện nhà tài trợ gia đình chú Lữ Huỳnh Thanh Huy (quận 10, TP.HCM). Phát biểu tại lễ khởi công chú Lữ Huỳnh Thanh Huy đã gửi lời tri ân đến Đại đức Thích Minh Trí và Sư cô Thích Nữ Giác Thành khi đã kết nối tạo thiện duyên cho gia đình có thể chia sẻ một phần khó khăn với bà con nơi đây. Mong rằng chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công đúng tiến độ, bàn giao cho bà con địa phương sử dụng.
chú Lữ Huỳnh Thanh Huy phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Trí đã bày tỏ niềm vui mừng khi tuyến đường giao thông nông thôn A Di Đà đại nguyện 5 tại ấp Huệ Sanh được khởi công xây dựng, tạo tiền đề giúp bà con lưu thông hàng hóa phát triển đời sống, các em học sinh đi học được dễ dàng, thuận tiện hơn. Đại đức cũng gửi lời cảm ơn đến Sư cô Thích Nữ Giác Thành và gia đình chú Lữ Huỳnh Thanh Huy trong thời gian qua đã chung tay cùng với chùa Long Bửu hỗ trợ cho bà con tại tỉnh Trà Vinh có được những cây cầu bê tông, cùng những con đường đal chắc chắn giúp mọi người lưu thông thuận tiện, an toàn trong 2 mùa mưa nắng.
Đại đức Thích Minh Trí phát biểu tri ân
Thay mặt người dân nơi đây, ông Lê Hồng Thái đã gửi lời cảm ơn đến Đại đức Thích Minh Trí và Sư cố Thích Nữ Giác Thành cùng quý mạnh thường quân khi hỗ trợ cho xã có một tuyến đường đal chắc chắn để đi lại giao thương. Ông cũng cho biết trên địa bàn xã tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, việc đầu tư xây dựng cầu đường còn gặp nhiều hạn chế. Vì vậy với việc khởi công xây dựng tuyến đường giao thông này sẽ phần nào giúp cho việc đi của người dân cũng như các em học sinh thuận tiện an toàn hơn, góp phần cùng với chính quyền hoàn thành tiêu chí về giao thông nông thôn mới.
ông Lê Hồng Thái phát biểu
Tuyến đường giao thông nông thôn A Di Đà đại nguyện 5 được khởi công tại ấp Huệ Sanh với chiều dài 200m, ngang 2m, tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng. Do gia đình chú Lữ Huỳnh Thanh Huy tài trợ kinh phí bà con địa phương góp ngày công xây dựng. Chiều cùng ngày Đại đức Thích Minh Trí cũng cùng Sư cô Thích Nữ Giác Thành và gia đình chú Lữ Huỳnh Thanh Huy khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn A Di Đà đại nguyện 6 (số 1) tại ấp Cầu Đúc, xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Tuyến đường giao thông lần này với chiều dài 800m, ngang 2m, tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng. Tại buổi lễ chư Tôn đức đã cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ thực hiện nghi thức động thổ xây dựng trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Thanh Minh

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online