Trà Vinh: Chùa Long Phước khánh thành và bàn giao đường giao thông nông thôn tại huyện Càng Long

PSO – Sáng ngày 2/12/2022, ĐĐ. Thích Thiện Phước – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Long Phước đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành và bàn giao đường giao thông nông thôn Kênh N1 tại ấp An Thạnh, xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Đại diện chính quyền có ông Lê Thanh Vũ – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Bình cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và nhà tài trợ gia đình Phật tử Lâm Thu Nguyệt (TP. Trà Vinh). Đường giao thông nông thôn Kênh N1 là tuyến đường giao thông quan trọng của bà con ấp An Thạnh hàng ngày di chuyển để lưu thông hàng hóa, nhưng do thời gian sử đã xuống cấp gây khó khăn cho bà con di chuyển nhất là các em học sinh đến trường vào mùa mưa. Sau thời gian khảo sát thấy được nỗi vất vả của bà con nơi đây, ĐĐ. Thích Thiện Phước đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ cho bà con có một tuyền đường giao thông mới. Sau thời gian vận động được sự phát tâm của gia đình Phật tử Lâm Thu Nguyệt cùng quý mạnh thường quân, đường giao thông nông thôn Kênh N1 đã hoàn thành sau gần 1 tháng thi công với chiều dài 330m, ngang 1,5m, tổng kinh phí xây dựng 60 triệu động. Mong rằng khi con đường này khi đưa vào sử dụng sẻ  giúp cho việc đi lại của người dân và các em học sinh được thuận tiện, an toàn hơn trên con đường đến trường mỗi ngày, cũng như việc giao lưu hàng hóa được dễ dàng hơn trong hai mùa mưa nắng. Thanh Minh  
Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online