Trà Vinh: Chùa Long Phước tặng 200 phần quà cho bà con nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2566

PSO - Ngày 22/8/2022 (nhằm ngày 25/7 năm Nhâm Dần), nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu PL.2566 - DL.2022, ĐĐ. Thích Thiện Phước - Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Long Phước đã cùng Phật tử đạo tràng tổ chức trao tặng 200 phần quà cho người dân khó khăn tại (ấp Long Trị, xã Long Đức, TP.Trà Vinh). Trên tinh thần "Hạnh hiếu là hạnh Phật, Tâm hiếu là tâm Phật", để san sẻ phần nào sự vất vả cùng những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Cù Lao - Long Trị. Được biết, ấp Long Trị là vùng đất có nhiều kênh rạch chằng chịt, lưu thông hàng hoá chưa được thuận lợi, phần lớn bà con sống bằng nghề trồng trọt, nên đời sống của người dân nơi đây chưa ổn định và còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Với phương châm sống "Tốt đời đẹp đạo" của người con Phật, nhằm lan tỏa tình thương đến với những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm vui để bà con thêm nghị lực cố gắng trong lao động sản xuất, nhằm phát triển kinh tế gia đình của mình ngày một tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Theo đó, ĐĐ. Thích Thiện Phước đã vận động Phật tử, cũng như các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng nhau tài trợ và trao tặng 200 phần quà đến người dân, mỗi phần trị giá 260 ngàn đồng, bao gồm: gạo, mì, nước tương và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Với tổng kinh phí cho chương trình từ thiện lần này là 52 triệu đồng. Món quà tuy không lớn nhưng nói lên được tinh thần từ bi trí tuệ của nhà Phật, lan tỏa được Thông điệp đem đạo vào đời của Đại đức, từ đó giúp bà con càng vững niềm tin và kính tin đối với Tam bảo.

Ban TT – TT tỉnh Trà Vinh

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online