Trà Vinh: Chùa Long Phước trang nghiêm cử hành Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2566

PSO - Hòa chung không khí ấm áp của mùa Vu lan Báo hiếu, sáng ngày 27/08/2022, ĐĐ. Thích Thiện Phước – Trụ trì chùa Long Phước (ấp Long Trị, xã Long Đức, TP. Trà Vinh) đã cùng Phật tử đạo tràng long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2566. Chứng minnh và tham dự có HT. Thích Tâm Linh; HT. Thích Viên Minh; HT. Thích Phước Minh – Đồng Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn thành phố cùng đông đảo quý Phật tử đồng tham dự. Đại lễ Vu Lan báo hiếu là là một trong những ngày lễ lớn của những người con Phật, là ngày tưởng nhớ, báo ân, báo hiếu cha mẹ và tổ tiên. Qua hàng ngàn năm với ý nghĩa đầy nhân văn, Lễ Vu Lan đã lan rộng ra, không chỉ là ngày lễ của các Phật tử mà trở thành ngày lễ báo hiếu của tất cả người dân Việt Nam. Tại buổi lễ Phật tử Diệu Thu đã thay mặt đạo tràng chùa Long Phước thành kính dâng lời tác bạch cúng dường Pháp y lên chư Tôn thiền đức chứng minh, với tâm nguyện để báo hiếu mẹ cha vì công ơn cha mẹ ví tựa non cao, sâu như biển cả, phận làm con phải thương kính, làm tất cả những gì có thể để cha mẹ được vui lòng. Thật vui mừng và hạnh phúc khi chúng ta còn cha mẹ, xin chia sẻ với những ai không may mất đi tình yêu thương không bờ bến ấy. Xin nương nhờ sức chú nguyện của chư Tôn đức cầu cho cha mẹ hiện tiền khỏe mạnh, sống lâu, gia đình bình an hạnh phúc. Cầu siêu cho những người đã khuất, cửu huyền thất tổ được siêu sanh về thế giới an lành. Ban đạo từ tại buổi lễ HT. Thích Phước Minh đãi lao chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh tán thán, ghi nhận tấm lòng hiếu thảo của chư Tăng và Phật tử chùa Phước Long biết giữ gìn truyền thống tri ân và báo ân. Hòa thượng đã nhắc lại ý nghĩa báo hiếu thiêng liêng của ngày lễ Vu lan và nhắc nhở tới mọi người cần làm tròn bổn phận của người con báo hiếu cha mẹ, phụng dưỡng ông bà để đền đáp ơn sinh thành dưỡng dục. Nguyện Hồng Ân Tam Bảo hộ trì cho gia đình quý vị Phật tử luôn được bình an, kiết tường, kính chúc toàn thể đại chúng sẽ có một mùa Vu Lan trọn niềm hiếu hạnh.

Thanh Minh

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online