Trà Vinh: Chùa Lưỡng Xuyên hành hương cúng dường các chùa đầu năm tại tỉnh An Giang

PSO – Nhâm dịp đầu xuân năm mới, sáng ngày 2/3/2023, HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Lưỡng Xuyên (TP. Trà Vinh) đã cùng các tự viện trên địa bàn tỉnh tổ chức chuyến hành hương đầu năm Quý Mão cho quý Phật tử thăm viếng các cổ tự trên địa bàn tỉnh An Giang. Cùng đi với đoàn còn có chư Tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Tăng sinh trường trung cấp Phật học tỉnh. Đoàn đã đến thăm viếng, đảnh lễ Tam Bảo và dâng tịnh tài, tịnh vật cúng dường tại các chùa như: chùa Kỳ Viên (huyện An Phú), chùa Huỳnh Đạo, chùa Tây An, chùa Đông Lai (huyện Châu Đốc), chùa Van Linh, chùa Phật Lớn (Núi Cấm).. Chuyến hành hương này là dịp để Phật tử có cơ hội cúng dường Tam Bảo cũng như gieo trồng việc thiện lành để khởi đầu một năm mới gặt hái được nhiều thành tựu, trên nền tảng đạo đức và tâm linh. Tại các chùa thay mặt cho đoàn, HT. Thích trí Minh đã dâng lời tác bạch cúng dường, gởi lời chúc đến chư Tôn đức trụ trì các tự viện và hồi hướng công đức nguyện cầu mưa thuận gió hòa, thế giới hòa bình, muôn dân an lạc. Cũng nhân chuyến hành hương này, HT. Thích trí Minh còn hường dẫn Phật tử đi thăm quan, giới thiệu về lịch sử hình thành, công lao vất vã của chư vị Tổ sư khi khai sơn lập tự cũng như sự đóng góp của chư Tổ trong công cuộc chấn hưng Phật giáo miền nam khi đất nước đang bị xâm lược.

Thanh Minh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online