Trà Vinh: Chùa PnoProHut trang nghiêm tổ chức lễ cắt băng Khánh thành Tăng xá

PSO - Sáng ngày 9/8/2022 (nhằm ngày 12/7 năm Nhâm Dần), tại chùa PnoProHut - Chùa Bàu Hut (xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm tổ chức Lễ cắt băng khánh thành ngôi Tăng xá và Húy Kỵ cố Hòa Thượng Thommachhod Thạch Út. Buổi lễ với sự chứng minh và tham dự của HT. Thạch Sok Xane - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; HT. Thạch Oai - Ủy viên HĐTS, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh; HT. Thạch Pai - Cố vấn Hội ĐKSSYN huyện Duyên Hải; TT. Thạch Rươn - Phó trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện; TT. Thạch Rây - Phó trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Ngang, đại diện chính quyền địa phương, cùng chư Tăng Trụ trì các chùa và Phật tử trong tỉnh đồng tham dự. Mở đầu chương trình lễ với những nghi thức truyền thống Phật giáo như: lễ bái Tam bảo, khóa kinh cầu an và cầu siêu,... Tại buổi lễ, ĐĐ. Thạch Thanh Hùng - Trụ trì chùa Bàu Hut phát biểu bày tỏ niềm hân hoan khi được cung nghinh chư Tăng lãnh đạo Hội ĐKSSYN tỉnh, Hội ĐKSSYN các huyện đại diện chính quyền địa phương các cấp, chư Tăng Trụ trì các chùa và Phật tử trong tỉnh đã quang lâm đến tham dự lễ, góp phần làm cho buổi lễ thêm phần long trọng và diễn ra thành công tốt đẹp. Đại đức cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu tu học và sinh hoạt cho chư Tăng ngày càng tốt hơn tại chùa, theo đó chư Tăng và Ban quản trị chùa cùng nhất trí xây dựng Tăng xá. Đồng thời, Đại đức đã Báo cáo quá xây dựng Tăng xá, với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng do chư Tăng và Phật tử gần xa phát tâm trợ duyên. Ban đạo từ tại buổi lễ HT. Thạch Sok Xane đã tán thán công đức ĐĐ. Thạch Thanh Hùng, luôn làm tốt vai trò của một người Trụ trì, hết lòng cống hiến cho đạo pháp và dân tộc, từ một ngôi chùa còn gặp rất nhiều khó khăn mà trong những năm qua dưới Trụ trì và sự hướng dẫn của Đại đức mà nhiều công trình được xây dựng và hoàn thành. Đặc biệt, thấy được tầm quan trọng của việc tu hành của chư Tăng, nhằm tạo điều kiện tốt để chư Tăng an tâm tu học và hành đạo, đã dày công vận động Phật tử cùng xây dựng Tăng xá rất trang nghiêm. Bên cạnh đó, Hòa thượng tán thán tinh thần hộ trì Tam bảo của Ban quản trị chùa và Phật tử một lòng đoàn kết, đã đóng góp tịnh tài vật, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng Tăng xá và hoàn thành đem vào sử dụng. Mong rằng, thời gian tới quý Phật tử tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng hỗ trợ và giúp đỡ để Đại đức Trụ trì hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự. Cuối lời, kính chúc chư Tăng, toàn thể Phật tử và quý đại biểu được nhiều sức khỏe và luôn hưởng được 4 pháp chúc mừng của Đức Phật "Sống lâu, sắc đẹp, an vui và sức mạnh". Cuối buổi lễ, chư Tăng thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, hồi hướng và khép lại chương trình lễ thập phần viên mãn. Trước đó, tối ngày 8/8/2022 (nhằm ngày 11/7 năm Nhâm Dần) diễn ra với những nghi thức Phật giáo.

Ban TT-TT tỉnh Trà Vinh

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online