Trà Vinh: Chùa Vạn Hòa trao tặng 200 phần quà xuân cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cầu Kè

PSO - Được sự chỉ đạo của HT. Thích Thiện Thông – Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Vạn Hòa (thị trần Cầu Kè), sáng ngày 7/1/2023, ĐĐ. Thích Thiện Lộc – Ủy viên BTS tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Cầu Kè, chư Tăng chùa Vạn Hòa đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ trao tặng 200 phần quà xuân cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Phát biểu tại buổi tặng quà, ĐĐ. Thích Thiện Lộc đã thay lời cho HT. Thích Thiện Thông gởi lời hỏi thăm sức khỏe tới bà con. Đồng thời cầu chúc cho bà con có thể đón một mùa xuân với nhiều niềm vui và hạnh phúc bên gia đình. Đại đức cũng cho biết buổi phát quà lần này nhằm hưởng ứng theo thông bạch của Trung ương Giáo hội, sự chỉ đạo của BTS Phật giáo tỉnh giúp bà con vui xuân đón tết, cũng như nhân dịp lễ tưởng niệm 17 năm ngày Hòa thượng Sư tôn Thích Thiện Từ - Thành viên HĐCM GHPGVN viên tịch, chùa Vạn Hòa đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ cho bà con những phần quà xuân ý nghĩa này. Tại đây ĐĐ. Thích Thiện Lộc đã thay mặt quý mạnh thường quân trao tặng 200 phần quà đến tận tay bà con, mỗi phần gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm. Trị giá mỗi phần là 200 ngàn đồng. Do ĐĐ. Thích Thiện Lộc vận động gia đình Phật tử Trần Thị Khánh Vân (TP. HCM) gởi tới mọi người. Mỗi dịp Tết đến xuân về, là dịp để mọi gia đình quây quần bên nhau. Tuy nhiên, đó cũng là gánh nặng đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với truyền thống tốt đẹp từ xưa của Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, Trung ương Giáo Hội cùng BTS Phật giáo các tỉnh thành hàng năm đều vận động sự chung tay góp sức của cộng đồng để san sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn giúp mọi người đón một cái Tết no đủ hơn. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, dù những món quà không mang quá nhiều về vật chất nhưng cũng giúp mang đến niềm vui cho những gia đình chưa được may mắn có một mùa xuân đủ đầy hơn. Thanh Minh    
Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online