Trà Vinh: Chùa Vĩnh Phước trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng cúng pháp y ca sa

PSO – Sáng ngày 18/8/2022, ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo huyện Châu Thành, trụ trì chùa Vĩnh Phước (xã Phước Hảo, huyện Châu Thành) đã cùng Phật tử đạo tràng trang nghiêm cử hành Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2566 và dâng cúng pháp y ca sa. Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Tâm Linh; HT. Thích Viên Minh – Đồng chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện cùng đông đảo quý Phật tử đồng tham dự. Trong cung bậc tri ân và báo ân của dân tộc, Phật giáo đã từ lâu luôn trân trọng và lấy hạnh hiếu làm đầu. Sự tương phùng của tinh thần đó đã dẫn dắt nên những gương hiếu hạnh trong quá khứ cũng như hiện tại. mùa Vu Lan từ lâu đã trở thành truyền thống báo hiếu của những người con Phật. Ngày nay, lễ Vu Lan không còn đơn thuần chỉ có ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà đã trở thành “lễ hội văn hóa tình người” với bất cứ ai đang hiện hữu trên cõi đời này. Hiếu kính mẹ cha, phụng thờ tổ tiên ông bà, nối kết ân tình nghĩa cảm giữa người còn kẻ mất là truyền thống cao đẹp trong dòng chảy văn hóa tình người của dân tộc. Tại buổi lễ, Phật tử Nhơn Hòa đã thay mặt đạo tràng chùa Vĩnh Phước dâng lời cảm niệm Vu lan đến chư Tôn đức chứng minh, nói lên tâm tư và nguyện vọng của mình khi nghĩ về cha mẹ, xin nương nhờ sức chú nguyện của chư Tôn đức Tăng Ni cầu cho cha mẹ hiện tiền khỏe mạnh, sống lâu, gia đình bình an hạnh phúc. Cầu siêu cho những người đã khuất, cửu huyền thất tổ được siêu sanh về thế giới an lành và cùng Phật tử đạo tràng trang nghiêm thành kính đảnh lễ, tác bạch cúng dường lên chư Tôn thiền đức chứng minh Ban đạo từ tại buổi lễ HT. Thạch Sok Xane đã, tán thán công đức của quý Phật tử và ĐĐ. Thích Huệ Thắng, ghi nhận tấm lòng hiếu kính của quý Phật tử chùa Vĩnh Phước, biết giữ gìn truyền thống hiếu đạo trong mùa Vu lan. Hòa thượng cũng nhắc nhở đến đại chúng là những người con Phật cần phải nên chú trọng “Tứ trọng ân”, biết tri ân và báo ân, không chỉ báo ân cho cha mẹ mà còn cho cửu huyền thất tổ và mùa Vu lan là dịp nhắc nhở chúng ta, phàm làm người ai cũng có tổ tông, ông bà, cha mẹ, bổn phận làm con phải biết tri ân và báo hiếu. Cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý Phật tử sức khỏe, an vui, vạn sự kiết tường như ý.

Thanh Minh

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online