Trà Vinh: CLB tiếng Anh Ngọc Quang tổng kết khóa học hè cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

PSO – Chiều ngày 28/8/2022, thầy Huỳnh Ngọc Tài - Ủy viên Ban HDGĐPT tỉnh, Giảng viên khoa tiếng Anh Trường ĐH Trà Vinh, Chủ nhiệm ClB tiếng Anh Ngọc Quang đã tổ chức tổng kết khóa học hè cho con em gia đình Phật tử và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. CLB tiếng Anh Ngọc Quang được thành lập vào tháng 3/2021 là lớp dạy tiếng Anh miễn phí, với mục đích nâng cao trình độ tiếng Anh cho các bạn thanh thiếu niên Phật tử, ngoài những buổi sinh hoạt ngoại ngữ CLB còn là nơi để mọi người trao đổi về những vấn đề Phật học như: Tọa thiền, giáo lý của Đức Phật… Ngoài ra, CLB còn là nơi để mọi người giao lưu kết nối bạn bè trên khắp mọi miền đất nước. Hàng tháng, CLB còn tổ chức các buổi thiện nguyện giúp đỡ những gia đình khó khăn, những trẻ em cơ nhỡ. Theo báo cáo của CLB trong mùa hè 2022 lớp học hè đã dạy cho hơn 200 em học sinh thuộc phân ban thanh thiếu niên gia đình Phật tử cũng như trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp các em có thể ôn lại kiến thức và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Phát biểu tại lễ tổng kết, thầy Huỳnh Ngọc Tài đã động viên khích lệ tới các em, mong các em sẻ cố gắng ra sức học tập, rèn luyện thật tốt. Bên cạnh đó mong rằng, các em cần phải ra sức nỗ lực trao dồi kiến thức cũng như rèn luyện đạo đức để sau này trở thành những người công dân ưu tú của đất nước, không phụ công ơn dạy dỗ của thầy cô và cha mẹ dù trong môi trường học tập và công tác nào, các em cũng sẽ thành công. Thành công và sự trưởng thành trong tương lai là thành quả của những tháng ngày học hỏi không mệt mỏi của chính các em ngày hôm nay. Qua gần 2 tháng tham gia học tập, hầu hết các em đã nắm vững kiến thức đã học và đạt kết quả cao trong bài kiểm tra đánh giá của các "thầy cô" tham gia đứng lớp. Qua đó, trong buổi tổng kết, ban tổ chức lớp học đã trao giấy khen và phần thưởng cho các em xuất sắc của lớp học. Thanh Minh
Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online