Trà Vinh: Đại giới đàn Lưu Đoan PL.2566 thành tựu viên mãn

PSO - Sáng ngày 14/10/2022, tại Giới trường chùa Lưỡng Xuyên (TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), Đại giới đàn Lưu Đoan PL.2566 đã bế mạc sau ba ngày tổ chức được thành tựu viên mãn. Quang lâm chứng minh, tham dự có HT. Thích Tâm Linh - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Trí Minh - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban tổ chức Đại giới đàn; HT. Thích Huệ Pháp - Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Hội đồng Thập sư; chư Tôn đức Ban Kiến đàn; chư Tôn đức Tăng Ni hộ giới cùng toàn thể giới tử xuất gia, tại gia và đông đảo quý đạo hữu Phật tử các giới.
HT. Thích Trí Minh - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh phát biểu bế mạc
Phát biểu bế mạc, HT. Thích Trí Minh thành kính tri ân sự quan tâm, chỉ đạo, quang lâm chứng minh của chư Tôn giáo phẩm HĐTS GHPGVN, đặc biệt là lời huấn từ của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, sự giúp đỡ của các cơ quan chính quyền, sự nhiệt tình ủng hộ của quý Phật tử để Đại giới đàn được diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh và thành tựu viên mãn. Hòa thượng nhắn nhủ: "Sau khi thúc liễm thân tâm để cầu thọ giới pháp tại Đại giới đàn Lưu Đoan, các giới tử phải học hỏi, suy nghĩ và cố gắng hành trì nghiêm chỉnh, cần phải nhớ và thực hành những lời khai đạo, giáo huấn của chư Tôn đức, lấy đó làm kim chỉ nam trên con đường tu tập tìm cầu giải thoát".
Thượng tọa Thích Tâm Khiết - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN báo cáo công tác tổ chức trong 3 ngày vừa qua
Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Khiết - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh thay mặt Ban Tổ chức Đại giới đàn báo cáo công tác tổ chức trong 3 ngày, từ 12 đến 14/10. Theo đó, đã có 307 giới tử cầu thọ giới pháp tại Đại giới đàn, trong đó, Ban kiến đàn cấp chứng nhận cho 306 giới tử đạt yêu cầu và đắc giới pháp. Tỳ kheo 53 vị, Tỳ kheo Ni 59 vị, Thức xoa Ma na 43 vị, Sa di 92 vị, Sa di Ni 59 vị. Dịp này, Ban tổ chức cũng tặng bằng tuyên dương công đức cho Hội đồng Thập sư nhị bộ và các tập thể, cá nhân đóng góp tích cực cho thành công của Đại giới đàn. Tiếp đó, trao bằng tán dương công đức và phần thưởng cho các giới tử đạt hạng nhất, nhì, ba đàn Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni, Sa di, Thức xoa và Sa di Ni xuất sắc trong kỳ khảo thí, thành tựu giới thể, giới tướng thanh tịnh, những phần quà này chính là động lực tinh thần, là niềm vinh hạnh lớn cho các giới tử tấn tu đạo nghiệp. Tại buổi lễ, tân Tỳ kheo Thích Quảng Nhẫn Từ thay mặt các giới tử dâng lời cảm niệm và lễ tạ, tri ân chư Tôn đức Ban kiến đàn, chư Tôn đức Giới sư nhị bộ cũng như phát nguyện suốt đời giữ trọn Giới pháp, phát triển Định, thành tựu Tuệ, hướng đến lý tưởng, hạnh nguyện tự giác, giác tha và giác hạnh viên mãn
HT. Thích Huệ Pháp - Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh phát biểu tại buổi bế mạc
Ban lời pháp từ kết thúc buổi lễ khai mạc, đãi lao cho HT. Thích Tâm Linh, HT. Thích Huệ Pháp chúc mừng các giới tử đã thành tựu giới pháp và nhắc nhỡ các giới tử hãy xem Giới vừa được thọ nhận là một viên ngọc quý, đừng đánh mất, như bông hoa đã đậu được quả rồi thì làm sao để quả được phát triển thành quả ngọt. Các giới tử sau khi thọ nhận giới pháp, trở về các trú xứ cần phải tiếp tục nỗ lực tu tập, giữ gìn tịnh giới, để không cô phụ tấm lòng của chư tôn giáo phẩm và thầy Tổ, xứng đáng là đệ tử của Như Lai, bậc chân tu xuất trần thượng sĩ. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Ekip THTT PSO

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online