Trà Vinh: Đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng cúng Pháp y tại chùa Giác Long

PSO – Sáng ngày 21/8/2022, TT. Thích Phước Hạnh – Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BTS huyện Duyên Hải, trụ trì chùa Giác Long (xã Long Khánh, huyện Duyên Hải) đã cùng Phật tử đạo tràng trang nghiêm cử hành Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2566 và dâng cúng Pháp y ca sa. Chứng minh và tham dự có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện đồng tham dự. Đại lễ Vu Lan báo hiếu là là một trong những ngày lễ lớn của những người con Phật, là ngày tưởng nhớ, báo ân, báo hiếu cha mẹ và tổ tiên. Qua hàng ngàn năm với ý nghĩa đầy nhân văn, Lễ Vu Lan đã lan rộng ra, không chỉ là ngày lễ của các Phật tử mà trở thành ngày lễ báo hiếu của tất cả người dân Việt Nam. Mở đầu buổi lễ ĐĐ. Thích Như Quang đã thay mặt Ban tổ chức nói lên ý nghĩa của việc cài hoa hồng trong ngày lễ Vu lan. Mùa Vu lan là dịp để Phật tử ôn lại tâm hạnh hiếu, tu tạo phước điền hướng về Thầy tổ, ông bà, cha mẹ như trong kinh đức Phật dạy; với tinh thần ấy chư Tăng và đại diện Phật tử tại đạo tràng chùa Giác Long đã trang nghiêm thực hiện nghi thức bông hồng cài áo lên chư Tôn đức cùng quý Phật tử tham dự buổi lễ. Trong giây phút lắng đọng tâm tư, ĐĐ. Thích Huệ Đạt đã đọc bài cảm niệm mùa Vu lan, ghi nhớ công lao dưỡng dục vất vả của hai đấng sinh thành, tưởng nhớ và báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Thay mặt cho toàn thể đạo tràng chùa Giác Long, ĐĐ. Thích Hạnh Nguyện đã thành kính dâng lên lời tác bạch cúng dường pháp y Ca sa đến chư Tôn đức sau 3 tháng an cư, mừng chư Tôn thiền đức Tăng, Ni thêm hạ lạp, mãi là những vị thầy khả kính dẫn dắt hàng Phật tử trên bước đường tu nhân, học Phật. Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Huệ Pháp đã đãi lao chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh đã tán thán tấm lòng hiếu thảo của chư Tăng và Phật tử chùa Giác Long biết giữ gìn truyền thống tri ân và báo ân. Ngày lễ Vu lan là ngày quan trọng đối với những người con Phật, ngày để chúng ta trở về với cội nguồn, thể hiện lòng tri ân và báo ân lên 3 ngôi Tam bảo Phật-Pháp-Tăng, đồng thời thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh với cha mẹ, ông bà và những người thân yêu. Cuối lời Hòa thượng kính chúc toàn thể chư Tăng cùng quý Phật tử luôn an lành trong chánh pháp và làm tròn đạo hiếu của người con Phật.

Thanh Minh

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online