Trà Vinh: Đoàn BTS GHPGVN tỉnh trao tặng quà xuân cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cầu Ngang

PSO – Nhăm dịp trước thềm năm mới đang gần kề, chiều ngày 11/1/2023, Đoàn BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã kết hợp cùng các cấp chính quyền địa phương tổ chức buổi trao tặng quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Tham dự lễ phát quà có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh.
toàn cảnh buổi phát quà
Đại diện chính quyền có ông Phạm Văn Cường - Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy;  ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Phạm Hoàng Vinh - Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại. Phát biểu tại buổi tặng quà HT. Thích Trí Minh đã có lời hỏi thăm sức khỏe tới bà con. Đồng thời cầu chúc cho bà con có thể đón một mùa xuân Quý Mão 2023 với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Hòa thượng cũng cho biết buổi phát quà lần này nhằm hưởng ứng theo thông bạch của Trung ương Giáo hội nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nghèo trước thềm năm mới, thường trực BTS Phật giáo tỉnh cũng đã cho phát động nhiều chương trình ý nghĩa nhằm giúp bà con có thể vui xuân đón tết. Mong rằng những phần quà này sẽ phần nào giúp mọi người có thêm động lực phấn đấu làm ăn, ổn định sản xuất, nâng cao đời sống, từng bước thoát nghèo năm mới.
HT. Thích Trí Minh Phát biểu tại buổi lễ
Thay mặt người dân nơi đây ông Phạm Hoàng Vinh đã ghi nhận và tri ân tấm lòng của HT. Thích Trí Minh cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh cũng như sự đồng hành của quý mạnh thường quân khi đã chung tay cùng xã nhà mang những phần quà xuân ý nghĩa này trao tặng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp mọi người vơi bớt đi nỗi khó khăn khi năm mới đang gần kề. Ông cũng cho biết trong năm qua tuy bà con xã Thuận Hòa còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh cùng sự đồng hành của Phật giáo tỉnh nhà và sự hỗ trợ của quý mạnh thường quân nên đời sống bà con hiện nay cũng đang từng bước ổn định.
Đại diện chính quyền địa phương phát biểu
Tại đây HT. Thích Trí Minh đã cùng chính quyền địa phương trao tặng 50 phần quà xuân đến tận tay bà con, mỗi phần quà gồm: gạo, mì cùng các loại nhu yếu phẩm. Trị giá mỗi phần là 500 ngàn đồng.
HT. Thích Trí Minh trao tặng quà xuân cho bà con nghèo
Được biết nhằm giúp bà con khó khăn trên địa bàn tỉnh có thể đón một mùa xuân đủ đầy, thường trực BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã cho tổ chức chương trình trao tặng quà tết đến với bà con nghèo. Dự kiến hơn 700 phần quà sẽ được trao đến tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, dù những món quà không mang quá nhiều về vật chất nhưng cũng giúp mang đến niềm vui cho những gia đình chưa được may mắn có một mùa xuân ấm no hơn.
chương trình trao tặng quà tết đến với bà con nghèo của thường trực BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh
Tin ảnh: Minh Hiếu - Thanh Minh  
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online