Trà Vinh: Đoàn Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Cầu Kè thăm và chúc tết BTS Phật giáo huyện

PSO – Chiều ngày 25/1/2022, Đoàn Lãnh đạo huyện Cầu Kè do ông Thạch Buônl Nát – UV Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết chư Tôn đức trong BTS phật giáo huyện, nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022, tại Văn phòng BTS Phật giáo huyện, chùa Phước Tường, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cùng đi với đoàn có bà Nguyễn Thị Nhiền - Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Thân mật tiếp đoàn có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS huyện Cầu Kè, ĐĐ. Thích Phước Hoàng – UV BTS GHPGVN huyện. Tại chuyến thăm, ông Thạch Buônl Nát, đã thay mặt cho đoàn gửi lời thăm hỏi và vấn an sức khỏe đến HT. Thích Trí Minh cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo huyện. Nhân dịp xuân Nhâm Dần đang đến gần, thay mặt cho lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện Cầu Kè kính chúc chư Tôn đức Giáo phẩm, chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử trong huyện được sức khỏe an khang, hưởng một mùa xuân vui tươi. Ông cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo huyện nhà trong năm qua, đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong thời gian dịch bệnh bùng phát. Ông mong rằng trong năm 2022, BTS Phật giáo huyện sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền, phát huy tinh thần đồng hành cùng Dân tộc, góp phần xây dựng quê hương huyện nhà ngày càng giàu đẹp. Thay mặt cho Phật giáo huyện Cầu Kè, HT. Thích Trí Minh gửi lời cảm ơn đến Đoàn lãnh đạo huyện khi đã đến thăm và chúc tết đến BTS Phật giáo huyện, trong năm qua được sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành huyện mà BTS Phật giáo huyện đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự. Đồng thời Hòa thương cũng thông tin sơ lược về những thành tựu nổi bật của Phật giáo huyện nhà trong năm 2021 và gởi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành huyện đón một mùa xuân an lành, hạnh phúc.

THANH MINH

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online