Trà Vinh: Hòa thượng Thích Trí Minh khánh thành đường giao thông nông thôn tại xã Ninh Thới

PSO – Sáng ngày 4/1/2023, HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cầu Kè đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành và bàn giao đường giao thông nông thôn tại ấp Mỹ Văn, xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.   Đạo diện chính quyền có ông Từ Minh Điền – UV Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh; ông Thạch Khuônl – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu kè cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại. Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Trí Minh cho biết: việc khánh thành và đưa vào sử dụng đường đan nông thôn tại ấp Mỹ Văn có ý nghĩa quan trọng, giúp bà con có thể lưu thông hàng hóa dễ dàng, các em học sinh tới trường được thuận tiện, qua đó giúp bà con có thể yên tâm sản xuất phát triển đời sống. Công trình này cũng là món quà xuân mà Phật giáo huyện Cầu Kè gửi tới bà con trước thềm xuân Quý Mão 2023 đang đến gần, theo thông bạch của Trung ương Giáo hội về việc giúp đỡ bà con vui xuân đón tết. Thay mặt người dân nơi đây ông Nguyễn Thanh Liêm – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã gởi lời cảm ơn đến HT. Thích Trí Minh đã chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương trao tặng cho bà con nơi đây có một con đường bê tông chắc chắn, giúp cho việc đi lại của mọi người được thuận tiện hơn. Đồng thời ông cũng cho biết thêm thời gian qua, HT. Thích Trí Minh vẫn luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo đến đời sống của bà con nơi đây như: xây dựng nhà ở, cầu đường, tặng quà hỗ trợ cho các gia đình nghèo, tặng học bổng, xe đạp cho các trẻ nghèo hiếu học. Tại đây HT. Thích Trí Minh đã trao tặng kinh phí xây dựng đường đan đến chính quyền địa phương và hỗ trợ 53 đồng hồ nước cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo trị giá gần 47 triệu đồng. Đường đan giao thông nông thôn tại ấp Mỹ Văn sau thời gian thi công đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với chiều dài 500m, ngang 2m. Tổng kinh phí xây dựng hơn 158 triệu đồng, do HT. Thích Trí Minh hỗ trợ kinh phí xây dựng. Cũng trong sáng cùng ngày HT. Thích Trí Minh đã cùng chính quyền địa phương xuống xem và khảo sát tiến độ thi công cầu giao thông nông thôn tại xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè. Tại đây HT. Thích Trí Minh đã ân cần hỏi thăm, động viên khích lệ tới công nhân xây dựng cầu. Hòa thượng mong rằng mọi người có thể nỗ lực, đẩy nhanh tiến độ để kịp bàn giao cầu cho bà con ăn tết. Cuối lời Hòa thượng chúc mọi người có thể đón một mùa xuân với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Một số hình ảnh ghi nhận được: Thanh Minh
Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online